ผู้พัฒนา Dogecoin ปัดข่าวลือเรื่องเครือข่ายกำลังจะเปลี่ยนไปใช้ Proof-of-stake (PoS) ในทันที

ผู้พัฒนา Dogecoin (DOGE) ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ว่า เครือข่ายกำลังจะเปลี่ยนไปใช้ Proof-of-stake (PoS) โดยกล่าวว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะเผยแพร่ข้อเสนอในหัวข้อนี้เท่านั้น  ซึ่งการปฏิเสธดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม จากบัญชี Twitter ของ Michi Lumin หัวหน้าวิศวกรของ Dogecoin Foundation

Lumin ระบุว่า Dogecoin Foundation ไม่มีอำนาจในการอัปเกรดเครือข่ายโดยไม่ได้รับความยินยอมจาก validators

“เป็นไปไม่ได้สำหรับบุคคล องค์กร หรือองค์กรที่จะสามารถ “ย้าย” หรือ “เปลี่ยน” dogecoin ไปเป็น PoS ซึ่งสิ่งที่ทำได้คือ: สามารถร่างโครงร่าง , code , และมอบให้กับชุมชนกับ validators เพื่อตัดสินใจว่าจะเอาด้วยหรือไม่” และยังกล่าวด้วยว่า คนที่พูดว่า dogecoin ‘กำลังจะย้ายไปที่ PoS’ นั้นไร้สาระ เพราะมันไม่สามารถทำได้โดยคำสั่งหรือการบังคับ…”

การปฏิเสธดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากช่อง YouTube ของ Rabid Mining ได้เผยแพร่วิดีโอเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ในหัวข้อ “จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Dogecoin ย้ายไปที่ PoS” ซึ่งมีการแชร์บน Twitter และ Reddit พร้อมความคิดเห็นว่า “การ Merge เข้ากับ POS ของ DOGECOIN จะทำลายผลกำไรของ Scrypt Miners มากกว่า 60%”

คลิปวิดีโอไม่ได้บอกว่าทีมงาน Dogecoin สามารถเปลี่ยนเครือข่ายได้ด้วยการ “บังคับ” แต่อย่างไรก็ตาม มีการกล่าวว่า “ดูเหมือนว่า Dogecoin Foundation จะมี Vitalik ในฐานะที่ปรึกษา และพวกเขาระบุว่าพวกเขาจะย้ายไปที่ Proof-of-stake” โดยวิดีโอเตือนนักขุดว่าอย่าลงทุนในการขุด scrypt เพราะ “นักขุด scrypt ทั้งหมดจะต้องตาย” เมื่อ Dogecoin ย้ายไปใช้ PoS

Rabid Mining แย้งว่าไม่เพียงแต่ DOGE จะเปลี่ยนไปใช้ Proof-of-stake เท่านั้น แต่มันจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้” เนื่องจากบทความข่าวในเดือนตุลาคม 2022 ที่กล่าวว่าข้อเสนอดังกล่าวอยู่ในระหว่างดำเนินการ และเว็บไซต์ Dogecoin Foundation ก็กำลังพูดคุยเกี่ยวกับข้อเสนอดังกล่าว

ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว การย้ายไป PoS ครั้งนี้จะเกิดขึ้นกับ Dogecoin หรือไม่ แต่การโต้เถียงล่าสุดนี้ก็แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่ทุกคนที่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงที่เสนอ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป