“ตลาด NFT แห่งชาติ” ที่แรกของจีน จะเปิดตัวในวันที่ 1 มกราคม 2023

ตามรายงานที่เผยแพร่โดยสำนักข่าวท้องถิ่น Sina News เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ประเทศจีนจะเปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายโทเค็น NFT ที่ได้รับการควบคุมเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 มกราคม 2023 โดยจะทำหน้าที่เป็นตลาดรองสำหรับการซื้อขาย NFT ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดย China Technology Exchange ของรัฐ , Art Exhibitions China ของรัฐ และ Huban Digital Copyrights Ltd ซึ่งเป็นองค์กรเอกชน 

นอกจาก NFT แล้ว แพลตฟอร์มนี้ยังอำนวยความสะดวกในการซื้อขายลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย  โดยโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อ “ควบคุมและหลีกเลี่ยงการเก็งกำไรที่มากเกินไปในตลาด NFT” ตามที่ระบุไว้โดยบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าว

ตลาดจะมีชื่อว่า “China Digital Asset Trading Platform” จะถูกใช้เพื่อซื้อขายลิขสิทธิ์ดิจิทัลและสิทธิ์ในทรัพย์สินพร้อมกับของสะสม

บล็อกเชนพื้นฐานของแพลตฟอร์มนี้เรียกว่า “China Cultural Protection Chain” ตามรายงานระบุ

NFT นั้นได้รับความนิยมในหมู่เทรดเดอร์ชาวจีนมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา แต่ที่นี่ไม่เหมือนกับส่วนอื่น ๆ ของโลก เนื่องจาก NFT ในประเทศจีนไม่สามารถซื้อได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัล และไม่ได้ถูกเรียกว่า NFT แต่เรียกว่าเป็น “ของสะสมดิจิทัล”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป