อัยการในเกาหลีใต้ ขอหมายจับ Daniel Shin ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs

สำนักงานอัยการเขตทางตอนใต้ของกรุงโซลกล่าวเมื่อวันพุธว่ากำลังขอหมายจับนาย Daniel Shin ที่ถูกกล่าวหาว่าได้รับผลกำไรอย่างผิดกฎหมายจาก Terra ซึ่งเป็นระบบนิเวศบล็อกเชนที่ดูแลโดย Terraform Labs ก่อนที่จะล่มสลายในเดือนพฤษภาคม ตามรายงานจากสำนักข่าว Yonhap

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่คนเดียวกันนี้ได้บุกค้นสำนักงานของ Chai Corporation บริษัทเทคโนโลยีการชำระเงินที่ก่อตั้งโดย Shin เมื่อต้นเดือนนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางการเกาหลีใต้ได้ออกหมายจับเพื่อจับกุมผู้ก่อตั้ง Terraform Labs อย่าง Do Kwon, CEO ของบริษัท  รวมทั้งขอให้อินเตอร์โพลออกหมายแดงสำหรับการจับกุม Kwon แม้ว่า Kwon จะอ้างว่าเขาไม่ได้กำลังหลบหนีก็ตาม

สำนักงานอัยการเขตทางตอนใต้ของกรุงโซลยังได้ออกหมายจับนักลงทุน Terraform Labs อีก 3 คน และวิศวกร 4 คนตามรายงานของ Yonhap โดยรายงานเสริมว่าอัยการเชื่อว่า Shin ทำกำไรอย่างผิดกฎหมายถึง 140,000 ล้านวอน (ประมาณ 105 ล้านดอลลาร์) จากการขาย luna

อย่างไรก็ตาม Shin บอก Yonhap ในแถลงการณ์เป็นลายลักษณ์อักษรว่า เขาออกจาก Terraform Labs เมื่อสองปีก่อนเกิดวิกฤติ และ “ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่มสลาย” ของโครงการ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป