เกาหลีใต้ ออกประกาศให้ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อเขาเดินทางกลับประเทศ

มีรายงานว่ากระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ อนุมัติคำขอของอัยการที่สั่งให้ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อเขาเดินทางกลับประเทศ  โดยปัจจุบันเชื่อกันว่าเขาอาศัยอยู่ที่สิงคโปร์

การล่มสลายของโทเค็น LUNA – และอัลกอริธึม Stablecoin – UST – เป็นหนึ่งในหัวข้อที่มีการพูดคุยกันมากที่สุดในชุมชนสกุลเงินดิจิทัลเมื่อสองเดือนที่แล้ว โดยมีนักลงทุนจำนวนมากประสบกับความสูญเสีย ในขณะที่บางคนเริ่มมองหาสาเหตุของเหตุการณ์อย่างมีเหตุมีผล โดยกล่าวโทษ Do Kwon ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Terra

ขณะที่ตามรายงานข่าวล่าสุด Do Kwon วัย 31 ปีรายนี้ ซึ่งคาดว่าขณะนี้อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อเขาเดินทางกลับประเทศ นอกจากนี้ เขายังต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาทั้งหมด เช่น ข้อกล่าวหาเรื่องการฉ้อโกงและการระดมทุนอย่างผิดกฎหมาย นอกจากนี้ อัยการได้ตรวจสอบว่า Kwon หลบเลี่ยงภาษีโดยการโอนสินทรัพย์ crypto ไปยังบัญชีต่างประเทศหรือไม่

ก่อนหน้านี้ทางการเกาหลีใต้ได้สั่งห้ามผู้บริหารระดับสูงของ Terra หลายคนออกจากประเทศ รวมถึง Daniel Shin ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการอีกคน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป