คณะกรรมการวุฒิสภาสหรัฐฯ เตรียม Hearing เพื่อสอบสวนการล่มสลายของ FTX วันที่ 13 ธันวาคมนี้

คณะกรรมาธิการด้านการเงินของวุฒิสภาสหรัฐฯ ได้ประกาศว่าจะมีการ Hearing เพื่อสอบสวนเหตุการณ์เกี่ยวกับการล่มสลายของ FTX วันที่ 13 ธันวาคมนี้

ในการประกาศเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน Maxine Waters ประธานคณะกรรมการกล่าวว่าฝ่ายนิติบัญญัติได้กำหนดการ Hearing ขึ้นเพื่อสำรวจการล่มสลายของ FTX ในวันที่ 13 ธันวาคม โดยคาดว่า “ส่วนที่ 1” จะเป็นการพิจารณาเกี่ยวกับผลกระทบของเว็บเทรด crypto รายใหญ่ที่ประกาศการล้มละลายไปก่อนหน้านี้

การ Hearing จะมีการเรียกบุคคลและบริษัทที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์มาเข้าร่วม รวมถึงอดีต CEO Sam Bankman-Fried, Alameda Research รวมถึง Binance ซึ่งแม้จะมีรายงานว่า Bankman-Fried ยังคงอยู่ที่บาฮามาส ณ เวลาที่เขียน แต่ Andrew Sorkin นักข่าวของ New York Times กล่าวเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนว่า อดีต CEO ตั้งใจจะให้สัมภาษณ์ในนครนิวยอร์กในวันที่ 30 พฤศจิกายน

นอกจากนี้ คณะกรรมาธิการยังมีกำหนดการไต่สวนเรื่อง “บทเรียนที่ได้รับจากการล่มสลายของ FTX” ในวันที่ 1 ธันวาคม ซึ่ง Rostin Behnam ประธาน Commodity Futures Trading Commission จะมาเป็นพยาน และยังไม่ชัดเจนว่า Bankman-Fried จะมาพูดคุยกับคณะกรรมการหรือไม่ หากเขายังคงอยู่ในประเทศหลังจากกำหนดการเดินทางในนิวยอร์กของเขา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป