คณะกรรมการวุฒิสภาสหรัฐฯ เตรียม Hearing เกี่ยวกับการล่มสลายของ FTX ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

United States Senate Agriculture Committee ได้ประกาศว่า Rostin Behnam ประธานของ Commodity Futures Trading Commission หรือ CFTC จะเป็นหนึ่งในพยานในการ hearing เพื่อสำรวจการล่มสลายของเว็บเทรด FTX

ตามเว็บไซต์ของ Senate Agriculture Committe ในวันที่ 1 ธันวาคม คณะกรรมการชุดเต็มจะรับฟังคำให้การจาก Behnam และบุคคลอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาสภาพคล่องและการล่มสลายของ FTX ที่ตามมา การพิจารณาคดีที่มีชื่อว่า ‘ทำไมสภาคองเกรสจำเป็นต้องดำเนินการ: บทเรียนที่ได้รับจากการล่มสลายของ FTX’ จะเป็นหนึ่งในครั้งแรกที่ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐอเมริกาสำรวจว่าเกิดอะไรขึ้นกับบริษัทเว็บเทรดคริปโตรายใหญ่และอดีตซีอีโอ Sam Bankman-Fried

The U.S. House Financial Services Committee กล่าวเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนว่า จะมีการ Hearing ที่คล้ายกัน “เกี่ยวกับการล่มสลายของ FTX และผลที่ตามมาในวงกว้างสำหรับระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัล” ในเดือนธันวาคม

Karine Jean-Pierre เลขาธิการสำนักข่าวทำเนียบขาว เคยกล่าวว่า “จำเป็นต้องมีการควบคุมอย่างรอบคอบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอล” เพื่อตอบสนองต่อบริษัทคริปโตที่ไม่มีการกำกับดูแลที่เหมาะสม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป