‘ทรัพย์สินจำนวนมาก’ ของ FTX ถูกขโมยหรือสูญหายไปแล้ว — ที่ปรึกษาด้านการล้มละลายกล่าว

James Bromley หุ้นส่วนของสำนักงานกฎหมาย Sullivan & Cromwell ซึ่งเป็นตัวแทนของลูกหนี้ในคดีล้มละลายของ FTX ในเขตเดลาแวร์ ได้กล่าวว่าทรัพย์สินในบริษัทยังคงมีความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

Bromley กล่าวว่า  “เราไม่ได้แค่พูดถึงสินทรัพย์ crypto หรือสินทรัพย์เงินสด หรือสินทรัพย์ทางกายภาพ – เรากำลังพูดถึงข้อมูลด้วย และข้อมูลในที่นี้ก็คือสินทรัพย์” Bromley กล่าว “น่าเสียดายที่ […] ทรัพย์สินจำนวนมากถูกขโมยหรือหายไป  เรากำลังประสบปัญหาจากการโจมตีทางไซเบอร์ ทั้งในวันที่มีการยื่นคำร้องและวันต่อ ๆ ไป และเราได้ใช้ความเชี่ยวชาญขั้นสูงเพื่อป้องกันการแฮ็ก ดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น แต่มันก็ยังคงดำเนินต่อไป”

ทนายความกล่าวว่า FTX ได้ขอความช่วยเหลือจากบริษัทด้านกฎหมาย , ความปลอดภัยทางไซเบอร์ , และการวิเคราะห์บล็อคเชนหลายแห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการพิจารณา รวมถึง Chainalysis ซึ่ง Bromley เสริมว่ามีบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อีกแห่งที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ แต่กล่าวว่าเขาจะไม่เปิดเผยตัวตนเนื่องจากกังวลว่าแฮ็กเกอร์จะได้รับประโยชน์จากข้อมูลดังกล่าว

การปรับโครงสร้างองค์กรในระดับผู้นำยังเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับ FTX ภายใต้การนำของ John Ray III ซึ่งได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ อดีต CEO Sam Bankman-Fried เกี่ยวกับปัญหามากมาย โดย Bromley เสริมว่าภายใต้ Bankman-Fried เว็บเทรดนั้น “อยู่ในการควบคุมของบุคคลกลุ่มเล็ก ๆ ที่ไม่มีประสบการณ์” ซึ่งบางส่วนหรือทั้งหมดอาจถูกบุกรุก

FTX Group ยื่นล้มละลายเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน แต่ข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับการล่มสลายของบริษัทยังคงถูกเผยแพร่ผ่านเอกสารของศาลและสื่อต่างๆ โดยมีรายงานว่าสมาชิกในครอบครัวของ Bankman-Fried และผู้บริหารระดับสูงคนอื่น ๆ ของ FTX ได้ซื้ออสังหาริมทรัพย์หลายแห่งในบาฮามาสมูลค่ามากกว่า 121 ล้านดอลลาร์

Bromley กล่าวในศาลว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ Alameda Research ได้ซื้ออสังหาริมทรัพย์มูลค่าประมาณ 300 ล้านดอลลาร์ในบาฮามาส แต่ไม่ได้ระบุชื่ออดีต CEO ของ FTX อย่างชัดเจน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป