ธนาคาร Santander ในสหราชอาณาจักร จำกัดเงินที่ลูกค้าจะโอนไปเว็บเทรด Crypto

Santander UK ธนาคารในสหราชอาณาจักร ได้จำกัดการทำธุรกรรม crypto ทั้งหมดสำหรับลูกค้า โดยกลุ่มอ้างถึง  คำเตือนการฉ้อโกในสกุลเงินดิจิตอล จากหน่วยงานกำกับดูแลเป็นเหตุผลในการตัดสินใจ 

ตามประกาศเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ธนาคารวางแผนที่จะปกป้องลูกค้าจากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในสินทรัพย์ crypto โดยบอกว่า: “เงินที่ถืออยู่ในกระเป๋าเงิน crypto ของลูกค้า ไม่น่าจะได้รับการคุ้มครองโดย Financial Ombudsman Service และ Financial Services Compensation หากมีอะไรผิดพลาด”

Santander UK เชื่อว่าวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องลูกค้าคือการจำกัดจำนวนเงินที่พวกเขาสามารถส่งไปยังเว็บเทรด crypto โดยยืนยันว่านี่คือ “วิธีที่ดีที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าเงินของคุณปลอดภัย”

ข้อจำกัดดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน โดยลูกค้าจะถูกจำกัดวงเงินไว้ที่ 1,000 ปอนด์ต่อธุรกรรม และจำกัดยอดรวม 3,000 ปอนด์ต่อเดือน 

แม้จะมีข้อจำกัดใหม่ แต่ลูกค้าก็จะยังคงได้รับอนุญาตให้รับการชำระเงินจากเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลในบัญชีธนาคารของพวกเขา

การประกาศดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากสมาชิกของชุมชนคริปโตบน Twitter เช่น @LayahHeilpern ที่กล่าวว่า “จำไว้ว่า พวกเขาห้ามเฉพาะสิ่งที่จะคุกคามพวกเขาเท่านั้น ถ้านี่ไม่ใช่สัญญาณซื้อ ฉันไม่รู้แล้วว่ามันคืออะไร…”

“แท้จริงแล้วไม่ใช่ข่าวใหม่อะไร  เพราะธนาคารในสหราชอาณาจักรได้บล็อก/จำกัดการชำระเงิน crypto อย่างช้า ๆ มานานกว่าหนึ่งปีแล้ว ฉันอาศัยอยู่ที่นั่น และฉันมีธนาคารหลายแห่งที่นี่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป