ธนาคาร Santander ในสหราชอาณาจักร ประกาศไม่อนุญาตให้ลูกค้าทำการชำระเงินไปยัง Binance อีกต่อไป

ธุรกิจในสหราชอาณาจักรของธนาคาร Santander จะไม่อนุญาตให้ลูกค้าทำการชำระเงินไปยัง Binance อีกต่อไป โดยอ้างถึงคำเตือนจาก Financial Conduct Authority

ในบัญชี Twitter ของ Santander ในสหราชอาณาจักรในวันนี้ได้กล่าวว่าธนาคารได้ “ตัดสินใจที่จะห้ามการชำระเงิน” กับเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อพยายามป้องกันการฉ้อโกง  โดยมีรายงานว่าธนาคารได้แจ้งลูกค้าว่าพวกเขาจะยังสามารถถอนเงินสดออกจาก Binance ได้ แต่จะเป็น “การปฏิบัติตามคำเตือนของ FCA ต่อผู้บริโภค” ในการห้ามการชำระเงิน

ขณะที่เจ้าของบัญชี Santander หลายคน แสดงความรู้สึกเชิงลบเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ของธนาคาร: เช่น Brian Moore ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งกล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นหนึ่งในลูกค้ามายาวนานของคุณ คุณไม่มีสิทธิ์มาบอกผมว่าจะต้องใช้จ่ายเงินอย่างไร” “ถ้าผมเลือกใช้ Binance นั่นก็เป็นทางเลือกของผม”

https://twitter.com/MrMoore7003/status/1413197012380569603

เมื่อเดือนที่แล้ว Financial Conduct Authority หรือ FCA ได้เตือนผู้บริโภคว่า Binance Markets Limited ไม่ได้รับอนุญาตให้มีส่วนร่วมใน “กิจกรรมที่มีการควบคุม” ในสหราชอาณาจักรอีกต่อไป ในขณะที่ก็เตือนนักลงทุนอีกให้ “ระวังโฆษณาออนไลน์และบนโซเชียลมีเดียที่ให้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนใน cryptoasset หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ cryptoasset”

ซึ่ง Binance ตอบกลับการแจ้งเตือนในภายหลังโดยกล่าวว่าคำสั่งของ FCA ไม่ได้ปิดกั้นเว็บ — Binance.com — จากการดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักร เนื่องจาก Binance Markets Limited เป็นนิติบุคคลที่แยกต่างหาก อย่างไรก็ตาม สถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงบางแห่งในสหราชอาณาจักรก็ได้กำหนดข้อจำกัดสำหรับลูกค้าที่ติดต่อกับ Binance แล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป