ผู้ก่อตั้ง Cardano ออกมาชี้ข้อดีของคริปโต ราคา ADA พุ่ง

ตลาดคริปโตในตอนนี้เริ่มเติบโตและกลายเป็นที่ต้องการมากขึ้นทั่วโลกด้านนาย Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ก็ได้ออกมากล่าวถึงคริปโตข้อดีของด้วยว่าได้เข้ามาแก้ปัญหาอะไรบ้างที่เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจของโลก

ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวว่าปัญหาในระบบเศรษฐกิจนั้นมีหลายด้าน:

“ผู้คนหลายพันล้านไม่มีอัตลักษณ์ทางเศรษฐกิจ มีความเหลื่อมล้ำในทุกที่ บางที่ยากมากที่จะได้รับเงินกู้ และในแอฟริกา อัตราดอกเบี้ย 5% สำหรับไมโครไฟแนนซ์ นี่คือปัญหาที่เกิดขึ้นกับเรา”

เขากล่าวว่าอุตสาหกรรมคริปโตจะเข้ามาแก้ไขในเรื่องของสภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจและปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดจากการเงินแบบดั้งเดิม และไม่ได้เข้ามาเพื่อแทนที่ระบบการทำงานที่มันดีอยู่แล้ว

นาย Hoskinson มักจะออกมาแชร์มุมมองของเขาในประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโตอยู่บ่อยหลังซึ่งบางครั้งทำให้เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง โดยเฉพาะในตอนที่เขาได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวในคดีของ Ripple และ SEC 

เมื่อไม่นานมานี้ Hoskinson ได้พูดถึงหลักการ 3 ประการที่จะเป็นเครื่องมือชี้วัดการกระจายอำนาจในอุตสาหกรรมคริปโต ซึ่งได้แก่ ความยืดหยุ่น การควบคุม และความน่าเชื่อถือ

ในตอนนี้ราคาเหรียญ​ ADA ได้กลับมาปรับระดับขึ้นกว่า 6% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาโดยอยู่ที่ประมาณ 0.41 ดอลลาร์ ด้านนักวิเคราะห์ชี้ว่าราคา ADA อาจจะพุ่งแตะ 50 ดอลลาร์ภายในสิ้นเดือน 30 พฤศจิกายน 2022

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป