หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของฮ่องกง ออกแนวทางสำหรับ Crypto Futures ETF

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขาย Futures ของฮ่องกง ( SFC ) ได้ออกข้อกำหนดสำหรับหน่วยงานที่จะเสนอ exchange-traded fund (ETF) แก่สาธารณะที่เชื่อมโยงกับฟิวเจอร์สของสกุลเงินดิจิทัล

ในวันที่ 31 ต.ค. SFC กล่าวว่านอกเหนือจากข้อกำหนดที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับหน่วยลงทุนและกองทุนรวมสำหรับการอนุมัติ ETF ของ crypto Futures แล้ว บริษัทในฮ่องกงจะต้อง “มีประวัติการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ดี” รวมถึงประสบการณ์สามปีในการจัดการกองทุน ETF โดยหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินบอกเป็นนัยว่าจะเดินตามรอยเท้าของ Chicago Mercantile Exchange โดยอนุญาตให้มีการลิสต์ ETF futures ที่เชื่อมโยงกับ Bitcoin และ  Ether

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินกล่าวเสริมว่าบริษัทต่างๆ ควรใช้กลยุทธ์การลงทุนเชิงรุกเพื่อพิจารณาเหตุการณ์ต่าง ๆ รวมถึงการหยุดชะงักของตลาด โดย SFC ยังกล่าวอีกว่าผู้ออก ETF จะต้อง “ให้การศึกษาแก่นักลงทุนอย่างกว้างขวาง” ก่อนการเปิดตัวเครื่องมือการลงทุน crypto ในฮ่องกง

Christopher Hui เลขาธิการฝ่ายบริการทางการเงินและการเงินของฮ่องกงกล่าวว่า: “เราตระหนักดีถึงศักยภาพของ DLT และ Web 3.0 ที่จะกลายเป็นอนาคตของการเงินและการพาณิชย์ และภายใต้กฎระเบียบที่เหมาะสมมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความโปร่งใส รัฐบาลพร้อมที่จะยอมรับอนาคตนี้ และเรายินดีต้อนรับการรวมกลุ่มของชุมชน Fintech และ VA และผู้ที่มีพรสวรรค์ในฮ่องกง และเราจะส่งเสริมการพัฒนาบริการทางการเงินที่ยั่งยืนทั่วทั้ง VA value chain”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป