ฮ่องกงอาจเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการกลับมาของ Crypto ของจีน : Arthur Hayes กล่าว

Arthur Hayes อดีต CEO ของ BitMEX ยักษ์ใหญ่ด้านอนุพันธ์คริปโต เชื่อว่าตลาดกระทิงของ crypto ครั้งต่อไปจะเริ่มขึ้นเมื่อจีนกลับเข้าสู่ตลาด และฮ่องกงมีส่วนสำคัญในกระบวนการนี้ 

ในบล็อกโพสต์ เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ในชื่อหัวข้อ “Comeback” นั้น Hayes ได้อธิบายว่าทำไมเขาถึงคิดว่าการประกาศของรัฐบาลฮ่องกงเกี่ยวกับการออกกฎหมายเพื่อควบคุม crypto จะเป็นสัญญาณว่าจีนกำลังพยายามกลับเข้าสู่ตลาด และอาจเป็นเพราะฮ่องกงที่ทำหน้าที่เป็น “ตัวแทนที่จีนจะโต้ตอบกับโลก”

“เมื่อจีนรัก crypto ตลาดกระทิงจะกลับมา แม้มันจะเป็นกระบวนการที่ใช้เวลา แต่มันกำลังเริ่มต้นแล้ว”

Hayes แย้งว่าฮ่องกงอาจกลายเป็นพื้นที่ทดสอบสำหรับจีนในการทดลองกับตลาด crypto และทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับเมืองหลวงของจีนในการหาทางเข้าสู่ตลาด crypto ทั่วโลก

จากข้อมูลของ Hayes “การปรับทิศทางใหม่ของฮ่องกงในฐานะสถานที่สำหรับ Crypto” เป็นกลยุทธ์ของปักกิ่งที่จะไม่ทำให้ระบบการเงินภายในสั่นคลอน

ฮ่องกงได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีการเตรียมพร้อมดีที่สุดสำหรับการนำ crypto ไปใช้อย่างกว้างขวาง จากการศึกษาโดย Forex Suggest ที่เผยแพร่ในเดือนกรกฎาคม 2022 โดยพิจารณาจากปัจจัยหลายประการ เช่น การติดตั้งตู้ ATM Crypto , กฎระเบียบของนักลงทุน crypto และ startup

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป