ชุมชน Crypto บน Reddit แบ่งปันเคล็ดลับในการเอาตัวรอดเพื่อก้าวผ่านตลาดหมีไปให้ได้

ตลาดหมี crypto ในปี 2022 ได้กวาดล้าง market cap ไปมากกว่า 70% จากที่เคยทะลุ $3 ล้านล้านดอลล่าร์ที่จุดสูงสุดของตลาดกระทิงในปีที่แล้ว แต่ขณะนี้ market cap อยู่เหนือ $1 ล้านล้านดอลล่าร์ อย่างไรก็ตาม ชุมชน Crypto บน Reddit ก็ได้แบ่งปันกลไกการเผชิญกับปัญหาและเคล็ดลับบางประการเพื่อคงไว้ซึ่งสุขภาพจิตของตนในช่วงเหตุการณ์นี้

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งเขียนว่า พวกเขามีมุมมองในระยะยาว ดังนั้น พวกเขาจึงเพิกเฉยต่อความผันผวนรายวัน: “ฉันไม่สนใจกราฟ และทำให้แน่ใจว่าฉันจะมีงาน full-time เพื่อที่ฉันจะมีรายได้ที่สามารถพึ่งพาได้อยู่เสมอ  เนื่องจาก Crypto เป็นเกมระยะยาวสำหรับฉัน ดังนั้นความผันผวนรายวันจึงไม่สำคัญ”

ผู้ใช้รายหนึ่งให้คำแนะนำว่า : อย่าลงทุนมากกว่าที่คุณจะสามารถเสียได้ และกล่าวว่าจนกว่าตลาดกระทิงจะกลับมา พวกเขาจะใช้การลงทุนแบบDollar-cost averaging หรือDCA ซึ่งคือแนวปฏิบัติของการลงทุนอย่างเป็นระบบด้วยจำนวนเงินเท่า ๆ กันในช่วงเวลาปกติ โดยไม่คำนึงถึงราคาของสินทรัพย์ 

ผู้ใช้บางคนแนะนำถึงความสำคัญของการออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์และเขียนว่า: “ออกไปหาอากาศบริสุทธิ์บ้าง กราฟทำให้คุณเครียดหรือผิดหวังใช่หรือไม่? ออกไปเดินเล่นบ้าง และจำไว้ว่าการลงทุนที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือสุขภาพจิตของคุณ”

ฤดูหนาวของ Crypto อาจยืดเยื้อไปหลายปี แต่ในท้ายที่สุดมันก็เป็นเหตุการณ์ที่เป็นวัฏจักรที่จะตามมาด้วยภาวะตลาดกระทิง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป