ปริมาณการซื้อขาย Reddit NFT ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

จากข้อมูลของ Polygon และ Dune Analytics พบว่า ปริมาณการซื้อขายอวตาร Reddit nonfungible token (NFT) อยู่ที่ 1.5 ล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งการเพิ่มขึ้นนี้คิดเป็นมากกว่าหนึ่งในสามของปริมาณการซื้อขายสะสมของคอลเลกชันที่ 4.1 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่เปิดตัว ในเวลาเดียวกัน ปริมาณการขายรายวันของ Reddit NFT ยังพบว่ามีการเปลี่ยนมือของของสะสมดิจิทัล 3,780 รายการ ซึ่งนับว่าสูงสุดตลอดกาล

อวตาร Reddit สร้างขึ้นโดยศิลปินอิสระและถูกสร้างขึ้นเป็น NFT บนบล็อกเชน Polygon โดยผู้ใช้สามารถซื้อของสะสมดังกล่าวได้บน Vault ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลของ Reddit และสามารถสวมใส่และแสดงเป็นรูปโปรไฟล์เมื่อผู้ใช้สร้างเนื้อหาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยม

หลังจากซื้อแล้ว ยังสามารถซื้อและขาย NFT ในตลาดรองได้ เช่น OpenSea แม้ว่าบางคอลเลกชันจะมีการเสนอราคาเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย แต่บางคอลเลกชันมีราคา floor สูงกว่า $2,000 โดยราคาสูงสุดสำหรับ Reddit NFT ปัจจุบันอยู่ที่ 24,149 ดอลลาร์หรือ 18 Ether

นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม มีการ mint อวตารมากกว่า 2.9 ล้านตัวแล้ว โดยจำนวนกระเป๋าเงินทั้งหมดที่ถือ Reddit NFT อยู่ที่ 2.8 ล้านรายการ อย่างไรก็ตาม อุปทานของคอลเลกชันไม่ได้เพิ่มขึ้นตามสัดส่วน โดยมีการ mint NFT เพียงไม่กี่พันรายการต่อวัน เมื่อเทียบกับอัตรารายวันที่บันทึกราว 200,000 NFT ที่ mint ในปลายเดือนสิงหาคม

เดิมที Reddit ต้องการให้เป็นช่องทางให้ศิลปินสร้างงานศิลปะ NFT และสร้างรายได้จากของสะสมใน NFT marketplaces ซึ่งจนถึงปัจจุบัน ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าศิลปินได้รับค่าลิขสิทธิ์มากกว่า 60,000 ดอลลาร์จากการขาย NFT ในตลาดรอง 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป