63% ของบล็อกธุรกรรมทั้งหมดบน Ethereum สอดคล้องกับการคว่ำบาตรของ OFAC แล้ว

63% ของบล็อกธุรกรรมทั้งหมดบนบล็อกเชน Ethereum นั้นสอดคล้องกับการคว่ำบาตรของสำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา (OFAC) แล้ว ตามข้อมูลจาก MEV Watch

นับตั้งแต่ The Merge จำนวนของผู้เข้าร่วม proof of stake ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับการครอบงำของ Flashbots ก็ส่งผลให้บล็อกที่สอดคล้องกับ OFAC มีจำนวนเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ในเดือนที่ผ่านมา จำนวนบล็อกที่เสนอผ่าน Flashbots relay เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า จาก 2,210 ในวันที่ 25 กันยายนเป็น 4,000 ภายในวันที่ 25 ต.ค. ตามข้อมูลจาก The Block Research

ผู้เข้าร่วมเครือข่ายจำนวนมากมองว่า Flashbots เป็นแหล่งที่มาของการเซ็นเซอร์ โดย Hasu หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์กล่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า การขาด relays ที่เป็นกลางและการพึ่งพา vertical relays ว่าเป็น “ความล้มเหลวของระบบนิเวศ”

“มันเป็นความล้มเหลวของระบบนิเวศ Ethereum ที่หนึ่งเดือนหลังจาก The Merge ยังไม่มี relay ที่เป็นกลาง” Hasu ทวีต

ในช่วงเดือนตุลาคม เปอร์เซ็นต์ของบล็อกที่เสนอโดย Flashbots MEV-Boost Relay เพิ่มขึ้นจาก 12% ในวันที่ 1 ต.ค. เป็น 56% ณ เวลาที่เขียน ตามรายงานของ Transparency Dashboard ของ Flashbots

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป