อาร์เจนตินา ทลายเหมืองขุด Crypto ผิดกฎหมาย แถมลักลอบขโมยไฟฟ้า จับกุมผู้กระทำผิดได้กว่า 40 คน

หน่วยงานด้านภาษีแห่งชาติของอาร์เจนตินา ได้บุกทลายเหมืองขุด crypto ผิดกฎหมาย ซึ่งจับกุมผู้กระทำผิดได้กว่า 40 คน ถือเป็นการดำเนินการล่าสุดในชุดของการปราบปรามที่เกี่ยวข้องกับ crypto

หน่วยงานจัดเก็บภาษีซึ่งดำเนินการโดย AFIP ได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อดำเนินการบุกทลาย โดยได้ยึดโทรศัพท์มือถือและซิมการ์ดมากกว่า 100 รายการ , เงินสด , รถยนต์ , อาวุธปืน , คอมพิวเตอร์ , และอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เช่น การ์ดหน่วยความจำ แฟลชไดรฟ์ และเครื่องพิมพ์

เหมืองขุดดังกล่าว ดำเนินการในโรงเก็บของในเขตเทศบาลเมือง Quilmes ซึ่งอยู่ประมาณ 12 ไมล์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบัวโนสไอเรส  โดยมีการใช้สายเคเบิลที่ถูกขโมย รวมถึงมีการลักลอบขโมยไฟฟ้า

AFIP ได้เพิ่มการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ตั้งแต่ผู้อำนวยการ Carlos Castagneto ก้าวเข้าสู่บทบาทของเขาในปลายเดือนกรกฎาคม 

หน่วยงานประกาศในเดือนกันยายนว่าได้ค้นพบเหมืองขุด crypto สามแห่งที่ถูกหลบซ่อนการทำเหมืองโดยดำเนินการอย่างไม่ถูกต้อง

“ตัวแทนจะตรวจสอบการมีอยู่ของเอกสารการนำเข้าที่เกี่ยวข้องสำหรับอุปกรณ์ และการลงทะเบียนที่ถูกต้องของทั้งกิจกรรมการขุดและรายได้ที่ได้รับ” AFIP กล่าวในแถลงการณ์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป