เว็บเทรด Kraken เตรียมหยุดให้บริการลูกค้าในรัสเซีย ตามมาตรการคว่ำบาตรจากสหภาพยุโรป

Kraken กำลังจะเป็นเว็บเทรดล่าสุดที่จะจำกัดบัญชีของผู้ใช้ชาวรัสเซียบนแพลตฟอร์ม ตามมาตรการคว่ำบาตรจากสหภาพยุโรป

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. Kraken ได้ส่งอีเมลไปยังลูกค้าชาวรัสเซียเพื่อประกาศว่าเว็บเทรดกำลังหยุดให้บริการแก่ลูกค้าในรัสเซีย

“เนื่องจากกฎหมายใหม่ของยุโรป เราต้องใช้มาตรการเพื่อจำกัดบัญชี Kraken ของคุณ” บริษัทกล่าว ซึ่งผู้ใช้ชาวรัสเซียจะยังสามารถถอนเงินไปที่อื่นได้

Kraken ไม่ได้ระบุว่ามีเวลาจำกัดในการถอนเงินจากเว็บเทรดสำหรับพลเมืองรัสเซียหรือไม่ โดยโฆษกของ Kraken กล่าวว่าบริษัทปฏิบัติตาม “ข้อกำหนดทางกฎหมายและข้อบังคับในทุกประเทศ” ของการดำเนินงาน “และตั้งแต่มีการประกาศของสหภาพยุโรป เรากำลังดำเนินการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการคว่ำบาตรล่าสุดต่อรัสเซีย”

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 อดีต CEO ของ Kraken Jesse Powell เคยประณามทางการแคนาดาในการระงับกระเป๋าเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับการให้เงินสนับสนุนการประท้วง COVID-19 ในท้องถิ่น ซึ่งเขาเตือนว่า Kraken อาจถูกบังคับให้ระงับกระเป๋าเงินบางส่วนโดยหน่วยงานกำกับดูแล โดยแนะนำให้นักลงทุนคริปโต (crypto) ย้าย crypto ออกจากเว็บเทรด

“หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่าเก็บเงินของคุณไว้กับผู้รับฝากทรัพย์สินที่มีการควบคุมจากส่วนกลาง  เราไม่สามารถปกป้องคุณได้” Powell กล่าวในขณะนั้น

ด้วยการจำกัดผู้ใช้ชาวรัสเซียบนแพลตฟอร์ม ทำให้ Kraken กำลังเดินตามเว็บเทรด crypto อื่น ๆ อีกลหายแห่ง ซึ่งหยุดให้บริการชาวรัสเซียตามมาตรการคว่ำบาตรล่าสุดของสหภาพยุโรปต่อรัสเซีย

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ มีบริษัทหลายแห่ง รวมถึง Blockchain.com, Crypto.com และ LocalBitcoins ที่ได้หยุดดำเนินการในรัสเซีย

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป