มหาเศรษฐี Paul Tudor Jones เผยว่าเขายังคงถือ Bitcoin ไว้ ท่ามกลางภาวะตกต่ำของตลาด

Paul Tudor Jones นักลงทุนรุ่นเก๋ากล่าวว่าเขายังคงมี “การจัดสรรเพียงเล็กน้อย” ใน Bitcoin ท่ามกลางความผันผวนของราคา โดยอ้างถึงรูปแบบทางเศรษฐกิจตั้งแต่ปี 1970 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลการ hodl

ในการสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ทาง CNBC นั้น Jones กล่าวว่าเขาคิดว่า cryptocurrencies เช่น Bitcoin “จะมีมูลค่า” ในอนาคตที่สูงกว่าราคาปัจจุบัน  โดยผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์มูลค่าสุทธิประมาณ 7.5 พันล้านดอลลาร์กล่าวว่า นโยบายการเงินในช่วงปี 2020 อาจมุ่งเน้นไปที่ “การเปลี่ยนแปลงของหนี้ในแต่ละประเทศ” ด้วยการปรับลดหย่อนงบประมาณหรือเบี้ยประกันระยะยาวในตลาดตราสารหนี้และตลาดหุ้น

“ผมมีการจัดสรรเล็กน้อยให้กับ [Bitcoin] เสมอ” Jones กล่าว “ในช่วงเวลาที่เงินมีมากเกินไป – นั่นคือเหตุผลที่เราเจอกับเงินเฟ้อและการใช้จ่ายทางการคลังที่มากเกินไป – บางอย่างเช่น crypto โดยเฉพาะ Bitcoin และ Ethereum ซึ่งมีจำนวนจำกัด จะมีมูลค่าในบางจุด”

Jones ไม่ได้ระบุปริมาณของการจัดสรร BTC ที่บอกว่า “เล็กน้อยมาก” ของเขาว่ามีเท่าไหร่กันแน่ แต่เค้าเคยกล่าวในเดือนพฤษภาคม 2020 ว่า สกุลเงินดิจิทัลนั้นคิดเป็นระหว่าง 1%–2% ของสินทรัพย์ทั้งหมดของเขา ซึ่งในเดือนมิถุนายน 2021 เขาได้เพิ่มการจัดสรร 5% ให้กับ BTC , ทองคำ 5% , เงินสด 5% , และ 5% สำหรับสินค้าโภคภัณฑ์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป