มหาเศรษฐี Paul Tudor Jones กล่าวว่า Bitcoin เหนือกว่าทองคำในการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

Paul Tudor Jones มหาเศรษฐี CEO ของ Tudor Investment Corporation ยืนยันอีกครั้งว่าเขาสนับสนุน Bitcoin และเขามีสกุลเงินดิจิทัลรวมอยู่ในพอร์ตของเขา และถือว่ามันเหนือกว่าทองคำในการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

โจนส์ยังคงเป็นผู้เชื่อใน Bitcoin

ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์เปิดเผยความคิดของเขากับ Squawk Box ของ CNBC โดยผู้สัมภาษณ์ได้อ้างถึงตอนก่อนหน้าตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2020 เมื่อ Jones ได้ออกมาแสดงการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลหลัก  โดยเขาเริ่มแสดงความสนใจเบื้องต้นใน Bitcoin ว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อจากการระบาดใหญ่ของไวรัส

“Bitcoin จะเป็นการป้องกันความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่ดี” เขากล่าว

Jones กล่าวว่า crypto เป็นเพียงเปอร์เซ็นต์หลักเดียวในพอร์ตการลงทุนของเขา  โดยกองทุนของเขายังมีสถานะการซื้อขายเล็กน้อยในสินทรัพย์

“ผมคิดว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลมากขึ้น เห็นได้ชัดว่ามีที่สำหรับ crypto และเห็นได้ชัดว่าตอนนี้มันกำลังชนะการแข่งขันกับทองคำใช่มั้ย”

Jones กล่าวว่าเขาต้องการ Bitcoin มากกว่าทองคำในเวลานี้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก็ตาม

นอกจากนี้ เขายังเสนอความคิดบางอย่างเกี่ยวกับการเปิดตัวของ ProShares Bitcoin Futures ETF ครั้งล่าสุด  โดยเขาบอกว่าเขาอยากจะถือ Bitcoin จริง ๆ มากกว่าที่จะเป็นอนุพันธ์ ซึ่งก็สะท้อนความรู้สึกของนักลงทุนรายอื่นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เขาตระหนักดีว่าการอนุมัติจาก SEC น่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ชื่นชอบคริปโตได้เป็นอย่างดี

อ้างอิง : LINK
ภาพ Link

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป