เจ้าหนี้ Mt. Gox มีเวลาลงทะเบียนและเลือกวิธีการชำระเงินคืน จนถึง 10 มกราคม 2023

เจ้าหนี้เว็บเทรด crypto ที่ปิดตัวไปแล้วอย่าง Mt. Gox มีเวลาจนถึงมกราคม 2023 ในการลงทะเบียนและเลือกวิธีการชำระเงินคืน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการชดเชยสำหรับการสูญเสียของพวกเขา

ตามประกาศเมื่อวันที่ 6 ต.ค. จาก Nobuaki Kobayashi ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Mt. Gox ระบุว่า เจ้าหนี้มีเวลาถึงวันที่ 10 ม.ค. ในการเลือกวิธีการชำระเงินและการลงทะเบียนข้อมูลผู้รับเงินในระบบการยื่นคำร้องทางออนไลน์ โดยจะต้องเลือกที่จะให้ชำระผ่านการโอนเงินผ่านธนาคาร , ผู้ให้บริการโอนเงิน , เว็บเทรด cryptocurrency หรือ custodian ซึ่งการอัปเดตของ Kobayashi ถือเป็นความคืบหน้าล่าสุดในแผนฟื้นฟูที่เริ่มต้นในปี 2018 เพื่อชดเชยเงินแก่เจ้าหนี้ Mt. Gox สำหรับเงินที่สูญเสียไปหลังจากการล่มสลายในปี 2014

“หากคุณไม่ดำเนินการลงทะเบียน คุณจะไม่สามารถรับการชำระเงินใด ๆ ได้ และคุณจะต้องนำเอกสารที่จำเป็นไปที่สำนักงานใหญ่ของ MTGOX Co., Ltd. หรือสถานที่อื่นที่กำหนด และจะต้องรับชำระหนี้เป็นเงินเยนญี่ปุ่น” ประกาศดังกล่าวระบุ “หากคุณไม่สามารถรับการชำระคืนดังกล่าวได้ จำนวนเงินที่ชำระคืนจะถูกฝากไว้ที่สำนักกฎหมาย”

ทางด้านเว็บเทรด Bitstamp ประกาศว่าจะเป็นหนึ่งในบริษัทที่สนับสนุนแผนการชำระเงินคืนดังกล่าวเช่นกัน:

การตรวจสอบยืนยันผู้ลงทะเบียนจะกระทำโดย “บุคคลที่สามที่เกี่ยวข้องกับการชำระหนี้” โดยชื่อจะต้องตรงกับผู้มีสิทธิได้รับค่าชดเชย นอกเหนือจากการตรวจสอบตัวตนของผู้อยู่อาศัยตามที่อยู่ที่ให้ไว้  แต่ยังไม่ชัดเจนว่าแผนการชำระคืนจะมีตัวเลือกให้เจ้าหนี้รับเงินเป็น Bitcoin หรือเงิน fiat หรือไม่ และหลังจากกำหนดเส้นตาย 10 ม.ค. แล้วเงินจะถูกแจกจ่ายเร็วเพียงใด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป