ผู้ดูแลทรัพย์สินของ Mt. Gox เผยขั้นตอนการชำระเงินคืนเจ้าหนี้

Nobuaki Kobayashi  ผู้ดูแลทรัพย์สินของ Mt. Gox ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดในวันพุธเกี่ยวกับแผนฟื้นฟูสำหรับเจ้าหนี้ของเว็บเทรด crypto ที่ปิดตัวไปนานแล้ว โดยจะเริ่มในวันที่ 15 กันยายน ในส่วนของ restriction reference period

Kobayashi ยืนยันว่าเจ้าหนี้มีเวลาถึงวันที่ 15 กันยายนในการยื่นคำร้องเกี่ยวกับเงินที่สูญเสียไป เมื่อเว็บเทรดล่มสลายในปี 2014

เอกสารไม่ได้กำหนดชัดเจนเกี่ยวกับเส้นตายสำหรับ restriction period แต่ยืนยันว่าจะมีการชำระเงินคืนทั้งหมดครั้งแรกให้กับเจ้าหนี้ตามที่ระบุไว้ในแผนฟื้นฟู ซึ่งได้รับการอนุมัติโดย 99% ของผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ที่ได้รับผลกระทบจากคดีนี้

เอกสารดังกล่าวยังระบุด้วยว่าหากมีการส่งหนังสือแจ้งการโอนในช่วง restriction period ผู้ดูแลผลประโยชน์อาจไม่สามารถระบุได้ว่าจะให้ใครชำระคืน และอาจส่งผลให้เจ้าหนี้ไม่สามารถรับการชำระคืนที่ต้องการได้ โดยวันที่ชำระคืนจะล่าช้าอย่างมากเมื่อเทียบกับเจ้าหนี้รายอื่น หรือที่แย่ที่สุด จำนวนเงินที่ชำระคืนอาจถูกฝากไว้กับสำนักกิจการกฎหมายโตเกียว ตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับ “

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เกิดข่าวลือบน Twitter เกี่ยวกับการชำระเงินคืน 137,000 BTC ของ Mt. Gox ทำให้เกิดแรงกดดันต่อตลาด crypto แต่ภายหลังเจ้าหนี้ก็ออกปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว

Mt. Gox เป็นหนึ่งในเว็บเทรดคริปโตเคอเรนซี่ที่เก่าแก่ที่สุด และครั้งหนึ่งเคยครองส่วนแบ่งมากกว่า 70% ของการซื้อขายทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในระบบนิเวศบล็อคเชน แต่ปิดตัวไปในปี 2014 หลังจากโดนแฮ็กครั้งใหญ่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป