คอลเลกชัน NFT ระดับพรีเมียมของ Three Arrows Capital ถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Ethereum อื่น

ท่ามกลางคำถามมากมายที่ยังคงล้อมรอบ Three Arrows Capital กองทุนป้องกันความเสี่ยง crypto ที่ล้มละลาย ซึ่งคำถามหนึ่งเกี่ยวข้องกับชะตากรรมของ คอลเลกชัน NFT ของบริษัท  โดนล่าสุดสินทรัพย์กำลังถูกย้ายไปยังกระเป๋าเงินใหม่

ตามทวีตจากบริษัทวิเคราะห์คริปโต Nansen ซึ่งระบุว่า NFT ที่เป็นของ Starry Night Capital ซึ่งเป็นกองทุนที่ก่อตั้งโดย Three Arrows Capital และ Vincent Van Dough นักสะสมนามแฝงในปี 2021 กำลังถูกย้ายไปยังกระเป๋าเงินใหม่ที่เป็นแบบ Gnosis Safe

Gnosis Safe คือ กระเป๋าเงิน Ethereumที่ปลอดภัยเป็นพิเศษ ซึ่งต้องใช้ลายเซ็นหลายลายเซ็นเพื่ออนุมัติธุรกรรม โดยพบว่า 383 Ethereum NFT ถูกย้ายไปยังกระเป๋าเงินใหม่ในขณะที่เขียนนี้ ในขณะที่กระเป๋าเงินก่อนหน้ายังคงมีเหลืออีก 80 NFT 

Three Arrows และ Vincent Van Dough ตั้งกองทุน Starry Night มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม 2021 และใช้เงินอย่างสนุกสนานเพื่อซื้อสินทรัพย์ Ethereum มูลค่าสูง ๆ และได้ซื้อ Art Blocks Ringers NFT จากศิลปิน Dmitri Cherniak มูลค่า 5.66 ล้านดอลลาร์

ขณะที่ NFT ที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ของ Starry Night Capital ได้แก่ Pepe the Frog Genesis NFT ของศิลปิน Matt Furie มูลค่า 3.5 ล้านดอลลาร์ และ NFT สามรายการจาก XCOPY ศิลปินนามแฝงที่มีราคาตั้งแต่ 1.4 ล้านดอลลาร์ถึง 2.3 ล้านดอลลาร์ โดย Starry Night ยังมี CryptoPunks , Rare Pepes และของสะสมอื่น ๆ อีกมากมาย

Three Arrows Capital เป็นหนึ่งในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ crypto ที่รู้จักกันดี จนกระทั่งเกิดการล่มสลายอย่างกะทันหันในเดือนพฤษภาคม หลังจากการลดลงอย่างรวดเร็วของ โทเค็น LUNA และ UST ของ Terra และส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศของ crypto ในวงกว้าง 

อ้างอิง : LINK
ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป