CEO ของ Bybit ออกมาเรียกร้องให้วอลสตรีทเปิดรับคริปโตฯ

วิกทอเรีย (เซเชลส์), 28 กันยายน 2565 — Ben Zhou ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Bybit ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนคริปโตฯ ที่มีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากที่สุดติด 3 อันดับแรกของโลก ได้ออกมาเรียกร้องให้ตลาดดั้งเดิมยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่คริปโตเป็นตัวขับเคลื่อน

ที่งาน Pantera Blockchain Summit Asia ในสัปดาห์ที่ผ่านมา Ben Zhou ได้กล่าวถึงการหลอมรวมกันระหว่างสถาบันทางการเงินแบบดั้งเดิมและคริปโตที่เพิ่มมากขึ้นว่า “โครงสร้างพื้นฐานมีพร้อมอยู่แล้ว และสถาบันขนาดใหญ่หลายแห่งก็ได้เข้ามาสำรวจและร่วมมือกับบริษัทคริปโตชั้นนำในหลายระดับแล้ว”

อย่างไรก็ตาม เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “วอลสตรีทมีบทบาทมากมายในการเปิดรับนวัตกรรมใหม่ในตลาดอย่างแท้จริงและสามารถสร้างความนิยมให้นวัตโรรมใหม่นี้ต่อไปได้เช่นเดียวกัน” โดยเขาเสริมว่าบริษัทที่ให้บริการทางการเงินแบบดั้งเดิมมีความเสี่ยงที่จะเผชิญกับชะตากรรมเดียวกันกับบริษัทโนเกีย

“วอลสตรีทจะได้อะไรได้อีกหลากหลายยิ่งขึ้นหากเปิดรับคริปโต แทนที่จะทำในทางตรงกันข้าม” เขากล่าวเสริม

Zhou อ้างถึงแนวทางแบบดั้งเดิมที่ดูดซึมนวัตกรรมที่ล้าสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ  ทำให้เหลือเพียงนวัตกรรมที่ถูกกีดกันและสกัดกั้นไว้ภายใต้กระบวนการและข้อจำกัดภายในของวอลสตรีท

“มีรูปแบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่อีกมากมายที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในโลก” CEO คริปโตกล่าว “พลังงาน นวัตกรรม และการขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ล้วนเกี่ยวกับคริปโต” 

เขายกตัวอย่างการเคลื่อนที่ทางแรงงานที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อแสดงถึงสิ่งที่เขาต้องการอธิบายและวิธีที่ ‘วอลสตรีท’ ต้องไล่ตามการแข่งขันคริปโตให้ทันเพื่อไม่ให้หลุดออกจากการเป็นยักษ์ใหญ่แห่งตลาดการเงิน “คริปโตดึงดูดผู้มีความสามารถด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ความหิวกระหาย และความสามารถที่ไม่จำกัดในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ” เขากล่าว

Franklin Bi ที่เป็นผู้ดำเนินการอภิปราย กล่าวยืนยันถึงช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่วอลสตรีทต้องใช้เวลา 2 ถึง 3 ปีในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด ไม่เหมือนกับ Bybit ที่ใช้เวลา 2 ถึง 3 สัปดาห์

Zhou ได้ร่วมก่อตั้ง Bybit ในปี 2561 ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนอนุพันธ์คริปโตที่มีคู่เทรดเพียงไม่กี่คู่ ตั้งแต่นั้นก็ได้เติบโตเป็นแหล่งการค้าครบวงจรสำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่มีฐานผู้ใช้ที่แข็งแกร่งกว่า 10 ล้านคน Zhou กล่าวอีกว่าเขาบรรลุเป้าหมายนี้ได้เนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นเพราะทัศนคติที่เชื่อว่าคริปโต “ทำให้เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป