ผู้พัฒนา Tornado Cash ต้องอยู่ในคุกต่ออีกอย่างน้อย 2 เดือน หลังโดนปฏิเสธการอุทธรณ์

Alexey Pertsev ผู้พัฒนา Tornado Cash ถูกจับกุมเมื่อเดือนสิงหาคมโดยทางการเนเธอร์แลนด์ ในข้อหาอำนวยความสะดวกในการฟอกเงิน จะต้องอยู่ในคุกอีกอย่างน้อยสองเดือน หลังจากที่การอุทธรณ์ของเขาถูกปฏิเสธ

ผู้พิพากษาในเนเธอร์แลนด์ปฏิเสธคำอุทธรณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ตามที่ Ksenia Malik ภรรยาของ Pertsev เปิดเผย 

Pertsev ซึ่งเกิดในรัสเซีย ถูกควบคุมตัวมานานกว่าเจ็ดสัปดาห์แล้ว หลังจากถูกจับกุมในอัมสเตอร์ดัมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม โดยการจับกุมของเขาเกิดขึ้นสองวันหลังจากรัฐบาลสหรัฐฯได้คว่ำบาตร Tornado Cash และ 44 กระเป๋าเงิน Ethereum และ USDC ที่เกี่ยวข้อง โดยกล่าวว่า Tornado Cash อนุญาตให้ผู้ใช้ปิดบังธุรกรรมได้และอำนวยความสะดวกในการฟอกเงิน

การถูกปฏิเสธล่าสุดหมายความว่า Pertsev วัย 29 ปี จะยังคงถูกควบคุมตัวจนถึงวันที่ 22 พฤศจิกายนเป็นอย่างน้อย

Malik ภรรยาของ Pertsev กล่าวว่า การปฏิเสธนั้น “ไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง” โดยเธอกล่าวต่อไปว่า ทางการเนเธอร์แลนด์ “กลัวว่า Alexey จะกลับไปรัสเซีย ซึ่งถ้าเขากลับไปที่นั่น เขาก็จะถูกส่งไปทำสงคราม” 

อัยการชาวดัตช์วางแผนที่จะยึดและขายทรัพย์สินของ Pertsev ในการประมูล ซึ่งตามรายงานของ Malik เธอบอกว่ารถของเขาถูกยึดในวันที่เขาถูกจับ และทนายความของ Pertsev บอกกับเธอว่าอัยการทำการจะขายรถของเค้า

“ตอนนี้มีแต่รถยนต์ แต่เราคิดว่าพวกเขาสามารถมาเอาอย่างอื่นได้ทุกเมื่อ และเราไม่รู้สึกปลอดภัยเลย” เธอยังระบุว่าอัยการจะขาย “ทรัพย์สินทางกฎหมายทั้งหมดของเราในการประมูล และปล่อยให้เราไม่เหลืออะไรเลย”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป