ประธานเฟด เผยคุณลักษณะ 4 ประการที่ US CBDC จำเป็นต้องมี

ประธานเฟด นายเจอโรม พาวเวลล์ พูดถึง US CBDC ในการอภิปรายเกี่ยวกับการเงินดิจิทัลโดย Banque de France โดยได้เผยคุณลักษณะ 4 ประการที่จำเป็นต้องมี

พาวเวลล์ ระบุในการอภิปรายว่า CBDC ควรมีคุณลักษณะ 4 ประการ โดยสิ่งแรกที่พาวเวลล์กล่าวคือ ควรเป็น “สื่อกลาง” ประการที่สอง ควรมี “การคุ้มครองความเป็นส่วนตัว” ประการที่สามพาวเวลล์กล่าวว่าจะต้องมีการ “ยืนยันตัวตน” ซึ่งหมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสหรัฐจะเป็นเครื่องมือที่ต้องมีการระบุตัวตน  ซึ่งรายละเอียดของผู้ถือครองและใครและสถานที่ที่จะโอนจะต้องมีการเปิดเผย

ลักษณะที่สี่คือ “ความสามารถในการทำงานร่วมกัน” โดยเขากล่าวว่าพวกเขากำลังพยายามสร้างสมดุลระหว่างการปกป้องความเป็นส่วนตัวกับการยืนยันตัวตน

พาวเวลล์ กล่าวว่าเพื่อให้ Fed ดำเนินการกับ CBDC ได้ จึงจำเป็นต้องมีการอนุมัติจากทั้งสภาคองเกรสและฝ่ายบริหาร  นอกจากนี้ เขาคาดว่าขั้นตอนนี้จะใช้เวลาสองสามปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ เนื่องจากพวกเขาต้องมีการวิเคราะห์ที่ถูกต้องเพื่อสร้างข้อสรุป

“เราเห็นว่านี่เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาอย่างน้อยสองถึงสามปี ซึ่งเรากำลังทำงานและสร้างความมั่นใจให้กับสาธารณชนในการวิเคราะห์ของเราและในข้อสรุปสุดท้ายของเรา ซึ่งอย่างที่ผมพูด เรายังไปไม่ถึงอย่างแน่นอน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป