อดีตนักขุด ETH บางคนกล่าวว่า พวกเขายังไม่รู้เลยว่าจะก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไร

เป็นเวลาเกือบสองสัปดาห์แล้วที่ Ethereum ได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์ จาก proof-of-work เป็น proof-of-stake ซึ่งก็ยังมีอดีตนักขุด ETH บางคนกล่าวว่า พวกเขายังคงไม่รู้ว่าจะก้าวไปข้างหน้าอย่างไร 

หลายคนในชุมชน crypto บน Twitter ได้หารือเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าจะเกิดขึ้นกับอดีตนักขุด Ethereum เหล่านี้  โดยผู้ใช้ Twitter ชื่อ “hashoveride” ทวีตถึงเหรียญต่าง ๆ ที่นักชุดสามารถย้ายไปได้

ผู้ใช้ Twitter BakaMoriDesu เผยว่า อดีตนักขุดกำลังจะย้ายไปที่เหรียญที่ทำกำไรได้ตัวต่อไป และเสริมว่า “ในฐานะนักขุด RVN ผมไม่คิดว่ามันจะยังทำกำไรได้ หลังจากการ Halving ”

ขณะที่อดีตผู้ขุด Ethereum สองสามรายเปิดเผยว่า มีหลายคนที่ยังไม่ชัดเจนในเส้นทางที่จะเดินต่อไป โดยอดีตนักขุด Christian Ander เผยว่า “พูดตรง ๆ ตอนนี้ผมยังไม่รู้เลย การขายพลัง GPU ให้กับบริการในการประมวลผลอื่น ๆ นั้นยังห่างไกลจากผลกำไรเท่าที่ควร”

“ผมกำลังค้นคว้าด้วยตัวเอง และหุ้นส่วนของผมก็กำลังช่วยค้นหาทางเลือกต่าง ๆ” Ander กล่าวเสริมโดยสังเกตว่า “เจ้าของ GPU กำลังทำการวิจัยและขายพลังให้กับโครงการที่ไม่ใช่คริปโต  และเมื่อราคาพลังงานสูงมาก พวกเขาก็ปิดตัวลงและขายพลังงานส่วนเกินให้กับกริด” Ander กล่าวว่าขณะนี้เขาไม่ได้ทำการขุด crypto แล้ว และกำลังประเมินตลาดอยู่

Kevin Aguirre อดีตนักขุด Ethereum อีกคน ก็เล่าให้ทราบว่า เขาได้ขายฮาร์ดแวร์ของเขาให้กับคู่หูของเขาไปแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังใช้มันเพื่อขุดเหรียญอื่น ๆ “ผมรู้สึกเสียใจกับผลลัพธ์ที่ได้กับเครื่องขุด แต่ท้ายที่สุด มันก็ช่วยผมและครอบครัวผ่านช่วงของการระบาดใหญ่ของไวรัสไปได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป