ลือ…FTX, Binance และ CrossTower กำลังแข่งกันเพื่อซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของ Voyager

FTX, Binance และ CrossTower กำลังแข่งขันกันเพื่อซื้อสินทรัพย์ของผู้ให้กู้คริปโต Voyager Digital จากการล้มละลาย ตามแหล่งข่าววงใน 

ตามรายละเอียดที่เผยแพร่โดยอดีตนายธนาคารเพื่อการลงทุน Simon Dixon ระบุว่า เว็บเทรดทั้งสามกำลังแข่งขันกันในการประมูลเพื่อซื้อ Voyager Digital และแต่ละแห่งก็ได้เสนอข้อกำหนดและเงื่อนไขของตนเองสำหรับการซื้อกิจการ  ซึ่งรายละเอียดถูกโพสต์ใน Reddit ด้วย โดย FTX และ Binance ต่างเสนอเงินสด 50 ล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์ของ Voyager แม้ว่าจำนวนเงินของ Binance จะสูงกว่าก็ตาม 

ภายใต้แผนเหล่านี้ ลูกค้า Voyager ปัจจุบันจะได้รับส่วนแบ่งตามสัดส่วนของสินทรัพย์ crypto และเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์ม FTX และ Binance อย่างสมบูรณ์

ในทางกลับกัน CrossTower ได้เสนอให้รักษาแพลตฟอร์มและแอพ Voyager ที่มีอยู่ ซึ่งหมายความว่าลูกค้าปัจจุบันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มใหม่เมื่อข้อตกลงเสร็จสิ้น ซึ่งภายใต้แผนนี้ ลูกค้าจะได้รับส่วนแบ่งสินทรัพย์ตามสัดส่วนด้วย โดยแผนการเข้าซื้อกิจการของ CrossTower จะเห็นส่วนแบ่งรายได้จากเว็บเทรดกับลูกค้า Voyager เป็นเวลาหลายปี

แหล่งข่าวที่พูดคุยกับ Dixon ยังเปิดเผยว่า กฎระเบียบอาจมีบทบาทสำคัญสำหรับกำหนดผู้ชนะการประมูล ซึ่งในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรหรือ FCA เพิ่งเตือน FTX เกี่ยวกับการดำเนินการโดยไม่ได้รับอนุญาต ในขณะเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกา คณะกรรมการการลงทุนต่างประเทศอาจกังวลเกี่ยวกับการอนุญาตให้ Binance เข้าซื้อกิจการ Voyager เนื่องจากความเสี่ยงด้านความมั่นคงของประเทศ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป