มาสเตอร์การ์ด เปิดตัว “บัตรเดบิต NFT” เอาใจเจ้าของคอลเลกชัน Bored Apes และอื่น ๆ

มาสเตอร์การ์ด เปิดตัว บัตรเดบิต nonfungible token (NFT) ที่ปรับแต่งได้ ซึ่งช่วยให้ผู้ถือบัตรที่เป็นเจ้าของอวาตาร์จากคอลเลกชัน NFT ชื่อดัง สามารถเพิ่มภาพลงในบัตรได้

บัตรเดบิตดังกล่าวจะให้บริการผ่านความร่วมมือในวันที่ 26 กันยายน กับแพลตฟอร์มเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของยุโรป “hi” ที่ช่วยให้สมาชิกระดับ “โกลด์” สามารถปรับแต่งบัตรเดบิตของตนด้วย NFT ที่พวกเขาเป็นเจ้าของได้

การเป็นสมาชิกระดับโกลด์นั้นมาจากการ staking ขั้นต่ำ 100,000 hi Dollar (HI) ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ $4,600 ตามข้อมูลจาก CoinGecko

บัตรนี้จะอนุญาตให้ใช้จ่ายเงินเป็นเงิน fiat, เหรียญ stablecoins หรือสกุลเงินดิจิทัลใด ๆ ที่ผู้ใช้ถืออยู่ และเป็นที่ยอมรับในทุกที่ที่มี Mastercard และคุณสมบัติอื่นๆ เช่น เครดิตโรงแรม, cash back  และส่วนลดสำหรับการสมัครใช้บริการ Netflix และ Spotify

Christian Rau รองประธานด้าน Crypto และ Fintech Enablement ของ Mastercard กล่าวว่า ด้วยความสนใจของผู้บริโภคใน NFT และคริปโตที่เพิ่มขึ้น ผู้ให้บริการการชำระเงินนั้น “มุ่งมั่นที่จะทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกการชำระเงินที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับชุมชนที่ต้องการใช้”

บัตรจะรองรับคอลเลกชัน NFT รวมถึง CryptoPunk, Moonbirds, goblintown, Bored Ape และ Azuki โดยเจ้าของ NFT เหล่านี้จะต้องเป็นสมาชิกระดับโกลด์ และยืนยันความเป็นเจ้าของ NFT กับแพลตฟอร์ม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป