กรมสรรพากรสหรัฐฯ เตรียมเรียกคนที่ไม่ยอมรายงานและจ่ายภาษีในการทำธุรกรรม Crypto

อัยการสหรัฐฯ Damian Williams , รองผู้ช่วยอัยการสูงสุด David Hubbert , และ กรรมการ IRS กรมสรรพากรแห่งสหรัฐอเมริกา (Internal Revenue Service) Charles Rettig ประกาศว่าผู้พิพากษา Paul Gardephe ของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ IRS ออก “หมายเรียก John Doe” ซึ่งเป็นคำที่ใช้เมื่อ IRS ต้องการสอบสวนผู้เสียภาษี

หมายเรียกดังกล่าวบังคับให้ MY Safra Bank ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์กต้องส่งข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียภาษีที่ไม่ยอมรายงานและจ่ายภาษีในธุรกรรม Crypto ของพวกเขา โดยตามประกาศ IRS กำลังมองหาผู้ใช้เว็บเทรด crypto SFOX โดยเฉพาะ

IRS เชื่อว่า แม้ว่าผู้ใช้ crypto จะต้องรายงานผลกำไรและขาดทุน แต่ก็มีการขาดการปฏิบัติตามอย่างมีนัยสำคัญจากผู้เสียภาษีเมื่อพูดถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ตามที่ Williams กล่าว รัฐบาลจะใช้เครื่องมือทั้งหมดของตนเพื่อระบุตัวผู้เสียภาษีและทำให้แน่ใจว่าทุกคนจ่ายภาษีของตน 

“ผู้เสียภาษีจะต้องรายงานภาระภาษีของตนตามความเป็นจริง และหนี้สินที่เกิดจากการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลจะไม่ได้รับการยกเว้น”

ในขณะเดียวกัน บริษัทวิเคราะห์คริปโต Coincub ได้เปิดเผยการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่า ประเทศใดที่เลวร้ายที่สุดในแง่ของการเก็บภาษี Crypto โดยมี “เบลเยียม” อยู่ในอันดับต้น ๆ สำหรับภาษี 33% สำหรับกำไรจากการลงทุนและหัก 50% จากรายได้จากการค้า ส่วนรองชนะเลิศ ได้แก่ ไอซ์แลนด์ อิสราเอล ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป