รัสเซีย อนุมัติการใช้ Crypto สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งรัสเซียและกระทรวงการคลังของประเทศ ได้บรรลุข้อตกลงที่อนุญาตให้มีการชำระเงินข้ามพรมแดนใน Crypto ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีจากหนังสือพิมพ์ Kommersant ของรัสเซีย 

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของรัสเซีย Alexei Moiseev กล่าวว่า ฝ่ายรัฐบาลได้ตกลง “ทั้งหมด” กับธนาคารกลางในเรื่องกฎที่จะอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยส่งการชำระเงินข้ามพรมแดนโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล  โดยมีรายงานว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่เสนอนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ชาวรัสเซียสามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินดิจิทัลได้

“[นโยบาย] โดยทั่วไปจะอธิบายวิธีการได้มาซึ่งสกุลเงินดิจิทัล , สิ่งที่สามารถทำได้กับมัน , และวิธีที่สามารถหรือไม่สามารถทำได้ในการชำระเงินข้ามพรมแดน” Moiseev กล่าวตามรายงาน

สำนักข่าวของรัสเซียได้รายงานว่า ธนาคารกลางกำลังหารือเรื่องการชำระเงิน crypto ข้ามพรมแดนกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า Bank of Russia คัดค้านการอนุญาตให้เว็บเทรด crypto ดำเนินการอย่างถูกกฎหมาย และไม่ยอมรับ cryptocurrency เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

นับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งรัฐบาล , ธุรกิจ , และบุคคลบางกลุ่มภายในประเทศก็ตกเป็นเป้าหมายของการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุม โดยเมื่อวันที่ 15 กันยายน กระทรวงการคลังสหรัฐฯได้เพิ่มบุคคล 22 คนและหน่วยงานที่ตั้งอยู่ในรัสเซีย 2 แห่งในรายการคว่ำบาตร โดยอ้างว่าพวกเขาได้ส่งเสริมวัตถุประสงค์ของรัฐบาลในการบุกยูเครน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป