รัฐบาลรัสเซีย กำลังร่วมมือกับ ‘มิตรประเทศ’ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการชำระเงิน Stablecoin ข้ามพรมแดน

มีรายงานว่า กระทรวงการคลังของรัสเซียได้เริ่มทำงานกับรัฐบาลของประเทศที่ “เป็นมิตร” เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบ stablecoin ข้ามพรมแดน 

ตามรายงานของสำนักข่าว TASS ของรัสเซียเมื่อวันอังคาร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง Alexey Moiseev กล่าวว่ารัฐบาลกำลังมองหาวิธีสร้างแพลตฟอร์มการชำระเงินเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ดอลลาร์สหรัฐและยูโร  โดยมีรายงานว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวว่า รัฐบาลรัสเซียจะต้องออกกฎระเบียบเพิ่มเติมเพื่อออกกฎหมายแพลตฟอร์มระหว่างตัวเองและประเทศที่เป็นมิตร ซึ่งอาจรวมถึงจีน เบลารุส และเกาหลีเหนือ

Moiseev กล่าวว่า “เราจะนำเสนอเครื่องมือโทเค็นที่เป็นที่ยอมรับร่วมกันซึ่งจะใช้กับแพลตฟอร์มเหล่านี้ ซึ่งเรากำลังพัฒนาร่วมกับประเทศต่าง ๆ “Stablecoins ก็สามารถ peg กับตราสารที่เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป เช่น ทองคำ ซึ่งมูลค่านั้นชัดเจนและมีค่าสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง”

รัสเซียตกเป็นเป้าหมายของการคว่ำบาตรอย่างรุนแรงโดยสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป ภายหลังการรุกรานยูเครนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์  โดยสหภาพยุโรปประกาศเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่ามีแผนที่จะถอดธนาคารรัสเซียหลายแห่งออกจาก Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication หรือ SWIFT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป