เว็บเทรด FTX ได้รับใบอนุญาตบริษัทการลงทุนในยุโรป

FTX ยักษ์ใหญ่ด้านเว็บเทรด Crypto กล่าวว่าสาขาในยุโรป ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในฐานะบริษัทการลงทุนในภูมิภาค

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งไซปรัส ได้มองใบอนุญาตบริษัทการลงทุนของไซปรัสให้แก่ FTX ตามคำแถลง โดยสิ่งนี้กำหนดให้ FTX Europe ต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ระบุไว้ในคำสั่ง MiFID II ของสหภาพยุโรป ซึ่งรวมถึงการแยกและการปกป้องเงินทุนของลูกค้า , ความโปร่งใสทางธุรกิจ , และความเพียงพอของเงินทุน 

ใบอนุญาต Cypriot ช่วยให้ FTX สามารถให้บริการในพื้นที่เศรษฐกิจยุโรปทั้งหมด ซึ่งรวมถึงสหภาพยุโรป ไอซ์แลนด์ ลิกเตนสไตน์ และนอร์เวย์ โดย FTX กล่าวว่าเป็นเว็บเทรด crypto เดียวที่ให้บริการแลกเปลี่ยนเต็มรูปแบบภายใต้ใบอนุญาต MiFID II เต็มรูปแบบ 

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX กล่าวว่า “การได้รับใบอนุญาตนี้ในสหภาพยุโรปถือเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุเป้าหมายในการเป็นหนึ่งในบริษัทเว็บเทรดที่มีการควบคุมมากที่สุดในโลก” 

FTX เปิดตัวสาขาในยุโรปในเดือนมีนาคม โดยที่ตั้งของ FTX Europe อยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ และมีบริษัทในเครือที่อยู่ในดูไบและไซปรัส โดยให้บริการในเขตเศรษฐกิจยุโรป

Patrick Grhn หัวหน้า FTX Europe บอกในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนมีนาคมว่า เป้าหมายของ FTX คือการเป็นเว็บเทรด crypto อันดับต้น ๆ ในภูมิภาค ซึ่งเขากล่าวในขณะนั้นว่า บริษัทได้วางแผนการตลาดที่ทะเยอทะยาน ซึ่งจะรวมถึงโฆษณาบนโซเชียลมีเดียและการสนับสนุนเทศกาลดนตรี 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป