“แอร์เมส” จดเครื่องหมายการค้าเกี่ยวกับแฟชั่นโชว์ บน Metaverse , Crypto และ NFT

Hermes (แอร์เมส) แบรนด์สินค้าหรู กำลังวางรากฐานสำหรับการเข้าสู่ Web3 หลังจากยื่นคำขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่ครอบคลุม NFT , cryptocurrencies และ Metaverse 

ตามรายงานเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ยื่นต่อสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) เครื่องหมายการค้าดังกล่าวครอบคลุมซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้เพื่อสำหรับ ดู , จัดเก็บ , และจัดการสินค้าเสมือนจริง ,ของสะสมดิจิทัล , สกุลเงินดิจิทัล , และ NFT “สำหรับใช้ในโลกออนไลน์”

นอกจากนี้ยังยื่นเครื่องหมายการค้าสำหรับ “บริการร้านค้าปลีกที่มีสินค้าเสมือนจริง” เช่นเดียวกับแฟชั่นและงานแสดงสินค้าใน “สภาพแวดล้อมเสมือนจริงออนไลน์ ” และ “การจัดหาตลาดออนไลน์สำหรับผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าเสมือนจริง”

การยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใหม่เกิดขึ้นหลายเดือนหลังจากยื่นฟ้องผู้ก่อตั้ง Metabirkins, Mason Rothschild ในเดือนมกราคมเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าใช้ชื่อ Birkin ของแบรนด์เพื่อสร้างรายได้จากการขายสำหรับคอลเลกชัน NFT Metabirkins ของเขา

การฟ้องร้อง Rothschild อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บริษัทเดินหน้ายื่นความคุ้มครองของตนเอง ซึ่งจะครอบคลุมผลิตภัณฑ์และโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse, crypto และ NFT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป