แม่ทีม OneCoin ชาวอังกฤษ เตรียมถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนมายังสหรัฐฯ จากข้อหาฉ้อโกงและฟอกเงินกว่า 3,800 ล้านบาท

Christopher Hamilton , ชาวอังกฤษที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการสกุลเงินดิจิทัล OneCoin ของ Ruja Ignatova มีรายงานว่า เตรียมจะถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกา ในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการหลอกลวงย้อนหลังไปถึงปี 2014

ตามรายงานเมื่อวันอังคารจาก Law360 ระบุว่า ผู้พิพากษาในสหราชอาณาจักรจะอนุญาตให้กระบวนการดำเนินการต่อไปเพื่อให้ Hamilton ถูกส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกาในข้อหาฉ้อโกงและการฟอกเงิน โดย Hamilton ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน 105 ล้านดอลลาร์ผ่าน โครงการ OneCoin ซึ่งหลอกลวงนักลงทุนมากกว่า 3 ล้านคนเป็นมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์ที่เริ่มต้นในปี 2014

ก่อนหน้านี้ Ruja Ignatova ผู้ก่อตั้งโครงการแชร์ลูกโซ่ OneCoin อยู่ในรายชื่อ 10 บุคคลที่ต้องการตัวมากที่สุดของ FBI ซึ่งจากข้อมูลของ FBI ตำแหน่งสุดท้ายที่ทราบของเธออยู่ที่เอเธนส์ในปี 2017 โดยมีรางวัลค่าหัวถึง $100,000 สำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การจับกุมเธอ และ Europol ยังเสนอรางวัล 5,000 ยูโรสำหรับ “ข้อมูลสำคัญ” ที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่ของ Ignatova

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป