ปักกิ่ง ประกาศแผนนวัตกรรมและการพัฒนา Metaverse ระยะเวลาสองปี

รัฐบาลเทศบาลปักกิ่ง  ประกาศแผนพัฒนาและนวัตกรรม Metaverse ระยะเวลาสองปี (2022–2024) ที่จะกำหนดให้ทุกเขตต้องปฏิบัติตามแผนนวัตกรรม Web3 ที่ออกใหม่

แผนปฏิบัติการพัฒนาหมายถึง Metaverse จะเป็นการบูรณาการเทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่และนวัตกรรมที่จะขับเคลื่อนการเติบโตของอินเทอร์เน็ตไปสู่ ​​Web3 โดยแผนนวัตกรรมจะมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse และช่วยให้ปักกิ่งสร้างเมืองที่เป็นมาตรฐานสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล

แผนปฏิบัติการได้เรียกร้องให้เขตต่าง ๆ สร้างโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีในระดับเมือง และส่งเสริมการใช้งานในด้านต่าง ๆ รวมถึงการศึกษาและการท่องเที่ยว  โดยโครงการพัฒนาจะมีการบูรณาการวิธีการทางเทคนิค เช่น การสร้างภาพ 3 มิติ และ GIS (Geographic Information System) และพัฒนาเลย์เอาต์ของโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะแบบดิจิทัลดั้งเดิมอย่างเหมาะสม

แผนปฏิบัติการการพัฒนา Metaverse ยังระบให้เขตและเทศบาล ให้การสนับสนุนทางการเงินและทรัพยากรมนุษย์เพื่อสร้าง virtual reality โดยรัฐบาลเทศบาลปักกิ่งยังเรียกร้องให้ติดตามแนวโน้มเทคโนโลยีโทเค็น NFT และสำรวจโปรแกรม regulatory sandbox เพื่อสนับสนุนนวัตกรรม

ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เมืองใหญ่สองแห่งในประเทศจีนได้ประกาศแผนปฏิบัติการโดยมุ่งเน้นที่ Metaverse และ NFT ซึ่งความสนใจที่เพิ่มขึ้นของรัฐบาลจีนที่มีต่อเทคโนโลยีชั้นนำของ Web3 อาจนำไปสู่การยอมรับในวงกว้างในประเทศ ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่ถูกใช้โดยคนนับล้านในช่วงทดสอบนำร่อง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป