เกม NFT ได้เปรียบเหนือเกมแบบเก่าที่ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ขายไอเท็มในเกม : Urvit Goel จาก Polygon กล่าว

Urvit Goel รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลกสำหรับเกมของ Polygon เชื่อว่า เกมที่รวมเอาโทเค็น NFT มีความได้เปรียบตามธรรมชาติมากกว่าเกมแบบดั้งเดิมที่ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ขายไอเท็มในเกม

Goel พูดอย่างตรงไปตรงมากับ Cointelegraph ในกรุงโซลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกี่ยวกับแรงผลักดันของ Polygon ในการช่วยให้เกม NFT แพร่หลาย และเหตุใดผู้เผยแพร่เกมในเกาหลีใต้อย่าง Neowiz และ Nexon จึงเข้าสู่พื้นที่นี้

ข้อโต้แย้งหลักข้อหนึ่งที่ Goel กล่าวก็คือ รูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมที่เกม NFT แข่งขันด้วยอาจอ่อนแอกว่า  ซึ่งในการเล่นเกมแบบดั้งเดิม ผู้ใช้มักจะซื้อไอเท็มในเกมด้วยเงินจริง แต่พวกเขาไม่สามารถขายสินค้าเหล่านั้นเป็นเงินจริงกลับคืนมาได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมส่วนใหญ่ในพื้นที่ GameFi ผู้ใช้สามารถซื้อไอเท็มเป็นโทเค็น NFT และขายมันได้เมื่อเล่นเกมเสร็จแล้ว  โดย Goel อ้างถึงรูปแบบดั้งเดิมว่าเป็น “เงินเข้าแต่ไม่มีเงินออก” และเน้นว่านักเล่นเกมควรจะสามารถเรียกคืนมูลค่าเป็นเงินจริงได้บางส่วนจากเงินทั้งหมดที่พวกเขาใส่เข้าไปในเกม

“เราแค่ต้องการให้ผู้ใช้สามารถเป็นเจ้าของเนื้อหาที่พวกเขากำลังซื้อได้  และถ้าพวกเขาเลือกที่จะขายมัน แม้ว่าคุณอาจจะขายได้เงินคืนมาน้อยกว่าเดิม แต่มันก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลยจริงมั้ย”

Goel กล่าวว่าเขาเห็นถึงสัญญาณที่ชัดเจนว่าผู้เผยแพร่เกมแบบดั้งเดิมกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการผลักดัน GameFi ครั้งใหญ่ โดยเริ่มจาก Nexon ยักษ์ใหญ่ด้านเกมของเกาหลีใต้ซึ่งเป็นเจ้าของเกมอย่าง MapleStory ที่ออกมาประกาศในเดือนมิถุนายนว่าจะสร้างเกม MapleStory ด้วย Blockchain และ NFT โดยชื่อว่า MapleStory N 

Polygon ยังได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Neowiz ของเกาหลีใต้เพื่อเปิดตัวเกมใหม่และที่มีอยู่บนเครือข่าย โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่าการเข้ามาของบริษัทขนาดใหญ่ดังกล่าวกำลังสร้าง “เอฟเฟกต์โดมิโนเล็กน้อย” ในอุตสาหกรรม โดย Goel บอกเป็นนัยว่าผู้บริหารของบริษัทใหญ่ ๆ ที่เข้าสู่พื้นที่ blockchain จะต้องมีความมั่นใจอย่างมากในเทคโนโลยี มิฉะนั้นพวกเขาจะไม่นำเกมระดับบิ๊กเนมมาทำ GameFi

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป