ราคา Shiba Inu (SHIB) พุ่ง 35% ส่วน Dogecoin (DOGE) กลับขึ้นสู่ 10 อันดับแรก

ราคาของ Shiba Inu (SHIB) เพิ่มขึ้น 35% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา บนเว็บเทรด Binance โดยตอนนี้อยู่อันดับที่ 12 ตามมูลค่าตลาด แซงหน้า Avalanche (AVAX)

ขณะที่ Dogecoin ซึ่งเป็นเหรียญ meme ดั้งเดิม สามารถกลับเข้าสู่ 10 อันดับแรกบน CoinMarketCap ได้ หลังจากที่ราคาเพิ่มขึ้น 10%

อย่างไรก็ตาม Dogecoin และ Shiba Inu ยังคงลดลง 89% และ 81% ตามลำดับจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

จาก ข้อมูลของ WhaleStats พบว่า Shiba Inu เป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกจากปริมาณการซื้อขายในกลุ่มวาฬ ETH ที่ใหญ่ที่สุด 1,000 ตัว โดยเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ผู้พัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Shiba Inu ได้ประกาศชื่อเกมการ์ดสะสมที่รอคอยมานานอย่าง Shiba Eternity ซึ่งนำไปสู่ความคาดหวังในเชิงบวก

โทเค็น Shiba Inu มากกว่า 292 ล้านรายการถูกเผาในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Shibburn ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการเพิ่มขึ้นอีกตัวของ Shiba Inu โดยเชื่อว่าการเผาโทเค็นจะส่งผลดีต่อราคา

ขณะที่Michi Lumin ผู้พัฒนา Dogecoin Foundation ได้เปิดตัว libdogecoin ซึ่งเป็น C library ของการสร้างบล็อค Dogecoin ซึ่งช่วยให้สามารถรวม Dogecoin เข้ากับแพลตฟอร์มที่หลากหลายได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องให้นักพัฒนามีความรู้ blockchain เชิงลึก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINKShare on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป