แพทย์คนหนึ่งรับสารภาพ จ้างนักฆ่าให้ลักพาตัวภรรยาตัวเอง ด้วย Bincoin มูลค่า 2 ล้านบาท

Ronald Craig Ilg อดีตนักประสาทวิทยาวัย 55 ปีจากเมือง Spokane รัฐวอชิงตัน ยอมรับสารภาพว่าได้โอน bitcoin มูลค่า 60,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2 ล้านบาท ให้กับนักฆ่าหลายคนบน Dark Web โดยต้องการให้ไปทำร้ายอดีตเพื่อนร่วมงานของเขาให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนั้น เขายังสั่งให้อาชญากรลักพาตัวภรรยา และฉีดเฮโรอีนให้เธอเพื่อที่เธอจะได้ยุติการฟ้องหย่า

ตอนนี้ Ronald Craig ต้องเผชิญกับโทษจำคุกห้าถึงแปดปี โดยทางการสหรัฐจะประกาศการลงโทษที่แน่นอนในเดือนพฤศจิกายน 2022

ในปี 2021 เขาได้ติดต่อกับนักฆ่าจำนวนมากใน Dark Web ที่มีชื่อเสียง โดยต้องการให้พวกเขาไปทำร้ายหรือกระทั่งทำลายมือของเหยื่อ และเพื่อปกปิดตัวตนของเขา เขาจึงใช้นามแฝงว่า “Scar215” และรหัสผ่าน “Mufassa$$”

ในขั้นต้น Ronald Craig โอน bitcoin มูลค่า 2,000 ดอลลาร์ให้กับอาชญากร และส่งรูปภาพและที่อยู่ของเหยื่อให้แก่นักฆ่า  และเขายังให้เก็บหลักฐานเมื่อการทำร้ายเสร็จสิ้นและบอกว่าจะมีงานอื่น ๆ ให้ทำอีกในอนาคต

“ผมต้องการจะดูหลักฐานว่ามันเกิดขึ้นจริง ๆ  และหากสิ่งนี้เป็นไปด้วยดี ผมก็มีงานอื่นที่ซับซ้อนกว่านี้สำหรับเป้าหมายที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง”

การก่ออาชญากรรมครั้งต่อไปของเขาก็คือภรรยาที่ยื่นฟ้องหย่ากับเขา โดยเขาได้จ่ายเงินเกือบ 60,000 ดอลลาร์เป็น BTC ให้กับผู้กระทำผิดใน Dark Web เพื่อให้ไปลักพาตัวเธอและฉีดเฮโรอีนให้เธอ  ซึ่งภายใต้ผลกระทบของยาเสพติด Ronald Craig คาดว่าเธอจะยอมกลับมาและยกเลิกแผนการหย่าร้าง

โชคดีสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เนื่องจากสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) ได้ตรวจพบ และได้รับสำเนาข้อความของอดีตแพทย์กับมือปืน  “กรณีนี้แสดงให้เห็นว่าผู้กระทำความผิด ใช้ประโยชน์จากไซเบอร์สเปซและสกุลเงินดิจิทัล เพื่อส่งเสริมความผิดทางอาญาของพวกเขาอย่างไร  โดย Ronald Craig มีการจ่ายเงินให้กับนักฆ่าหลายคนเพื่อโจมตีเหยื่อทั้งสองในกรณีนี้ และยังอาจจะมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเพิ่มเติม หากนักฆ่าสามารถปฏิบัติตามแผนการที่จะทำร้ายเหยื่อสองรายแรกนี้ได้สำเร็จ” อัยการสหรัฐฯ Waldref ให้ความเห็นเกี่ยวกับอาชญากรรมดังกล่าว

ในส่วนของเขา Michael Heiler ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ FBI รับรองว่า องค์กรจะค้นหาอาชญากรรมดังกล่าวต่อไป โดยพยายามป้องกันก่อนที่จะสายเกินไป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป