มีรายงานว่า ผู้ร่วมก่อตั้ง Huobi ต้องการขายหุ้นมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ โดยมี SAM และ Justin Sun สนใจซื้อ

Leon Li ผู้ร่วมก่อตั้ง Huobi เว็บเทรด crypto ระดับโลก มีรายงานว่า กำลังเจรจาขายหุ้นส่วนใหญ่ของเขาในบริษัท ซึ่งอาจมีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์

มีรายงานว่า Li มีการหารือกับนักการเงินหลายคนที่ต้องการลดสัดส่วนการถือหุ้น 60% ในบริษัท crypto ซึ่งอาจมีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ และบางคนเชื่อว่าสามารถดึงเงินได้สูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ Bloomberg รายงาน

โฆษกของ Huobi ยืนยันกับ Bloomberg โดยไม่เปิดเผยรายละเอียดว่า ผู้ร่วมก่อตั้งกำลังทำงานร่วมกับยักษ์ใหญ่ระดับนานาชาติจำนวนมากเพื่อขายหุ้นส่วนใหญ่ของเขาในเว็บเทรด crypto

Li ได้แจ้งผู้สนับสนุนคนอื่น ๆ ของบริษัท เกี่ยวกับการตัดสินใจของเขาในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นในเดือนกรกฎาคมปีนี้ โดย Li จะย้ายหน้าที่ CEO ของเขาไปที่ Hua Zhu เพื่อให้ความสำคัญกับสุขภาพของตัวเอง

รายงานยังอ้างว่า FTX เว็บเทรด crypto ระดับโลก และ Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron เป็นนักลงทุนรายแรก ๆ ในการเจรจากับผู้ร่วมก่อตั้ง Huobi 

รายงานยังระบุว่า ข้อตกลงจะสามารถสรุปได้ภายในสิ้นเดือนนี้  และเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว นี่อาจเป็นหนึ่งในข้อตกลงที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดความวุ่นวายในตลาด crypto ที่เริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคมปีนี้

Huobi ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และปัจจุบันมีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน โดยได้รับความนิยมหลังจากการปิดของ BTCC และในไม่ช้าก็กลายเป็นศูนย์กลางสำหรับนักเทรด crypto ของจีน  แต่ในที่สุดเว็บเทรดก็ปิดการดำเนินการสำหรับผู้ใช้ชาวจีน หลังจากที่รัฐบาลปักกิ่งถือว่าการซื้อขาย crypto ทั้งหมดผิดกฎหมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป