แบงก์ดัง Citi กล่าวการอัปเกรด Ether จะส่งผลสำคัญทำราคา ETH พุ่ง

Ethereum จะมีอัตราเงินเฟ้อลดลง

การอัปเกรดเครือข่าย Ethereum “Merge Upgrade” กำลังจะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายนนี้ เป็นการอัปเกรดครั้งสำคัญที่สังคมต่างเฝ้ารอคอย ทำให้ธนาคารชื่อดังอย่าง Citigroup ได้ออกมากล่าวว่าการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum ครั้งนี้จะส่งผลต่อ Blockchain และราคาเหรียญ ​ETH เป็นอย่างมาก

รายงานของธนาคาร Citigroup เผยว่าเมื่อเริ่มมีการอัปเกรดดังกล่วเกิดขึ้นมันจะส่งผลให้การใช้พลังงานลดน้อยลงทำให้ Ethereum มีอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำลงและอาจทำให้ Ethereum มีประสิทธิภาพในการประมวลผลมากขึ้น

การปรับเครือข่ายมาใช้อัลกอริทึมแบบ Proof-of-Stake (PoS) จะทำให้เหรียญ Ethereum ที่ถูกปล่อยออกมาลดลงไปประมาณ 4.2% ต่อปี และเมื่ออัตราเงินเฟ้อบนเครือข่าย Ethereum ลดลงแล้ว Ether ก็จะปลายเป็นสินทรัพย์ที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงและเป็น store of value ได้ในอนาคต

รายงานจาก Citi เผยว่าเมื่อ Ethereum ได้เปลี่ยนเป็นระบบ PoS แล้วจะยิ่งทำให้กระแสเงินไหลเข้ามาสู่เครือข่ายมากขึ้นโดยมีวิธีการที่จะดึงมูลค่าเข้ามาสู่เครือข่ายมากขึ้นที่ในตอนนี้ Blockchain ยังทำไม่ได้ นอกจากนี้หลังจากการอัปเกรด Merge ของ Ethereum เกิดขึ้นแล้วจะทำให้เครือข่ายลดการใช้พลังงานลงไปถึง 99.95% เลยทีเดียว

การอัปเกรด Merge คืออะไร?

การอัปเกรด Merge ของ Ethereum จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 19 กันยายน 2022 นี้ซึ่งจะทำให้เครือข่าย Mainnet ของ Ethereum สามารถรวมเข้ากับ Beacon Chain ซึ่งเป็นระบบแบบ PoS ได้ และยังทำให้เครือข่าย Mainnet ของ Ethereum มีความปลอดภัยด้วยระบบแบบ Proof of Work (PoW) ที่เป็นระบบดั้งเดิม และใช้งานไปพร้อมกันกับ Beacon Chain ซึ่งเป็นระบบแบบ PoS ได้ด้วย

หลังจากมีการประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นราคา ETH นั้นก็พุ่งขึ้นมีแนวโน้มขาขึ้น ชุมชนต่างคาดว่าการอัปเกรดในครั้งนี้จะทำให้นักลงทุนระดับสถาบันโลกเข้ามาในตลาดมากขึ้น 

ในตอนนี้ราคา ETH นั้นอยู่ที่ $1,730.37 เพิ่มขึ้นมา 4.83% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap

ที่มา : LINK

ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป