ผู้พัฒนา Core Ethereum ประกาศเปิดตัว “Merge” Beacon Chain บน Ropsten Testnet

Ropsten testnet บนเครือข่าย Ethereum พร้อมสำหรับ “first dress rehearsal” ของ the Merge เพื่อใช้กลไก Proof-of-Stake (PoS)

Tim Beiko ผู้พัฒนา Core Ethereum ประกาศเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมว่าได้มีการเปิดตัว Beacon Chain ใหม่สำหรับ Ropsten Testnet และมันจะทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นสำหรับการทดสอบ Merge ขั้นสุดท้าย ซึ่งคาดว่าจะเป็น “ประมาณวันที่ 8 มิถุนายน”

Ropsten testnet เป็นหนึ่งในพื้นที่ทดสอบมากมายสำหรับไคลเอนต์ Ethereum โดยจะเลียนแบบแง่มุมต่าง ๆ ของ Ethereum mainnet รวมถึงการใช้ Ether ( ETH ) ในการทำธุรกรรมและ coding แต่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะไม่ส่งผลต่อ mainnet

Ropsten ยังเป็นเครือข่ายทดสอบ Proof of Work (PoW) ที่มีอายุยาวนานที่สุดของ Ethereum ซึ่งเปิดตัวในปี 2016

เมื่อ Ropsten ผ่านการ Merge ของตัวเองในที่สุด ก็จะเป็นภาพแรกว่า Merge ที่แท้จริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบน Ethereum mainnet  และผลลัพธ์ที่ได้บน testnet, แอปพลิเคชัน และไคลเอนต์จะทำให้นักพัฒนาได้เห็นถึงสิ่งที่พวกเขาคาดหวังที่จะเกิดขึ้นจาก Merge บน mainnet และวิธีป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น

Beiko กล่าวว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่นักพัฒนาและผู้ที่รันโหนดต้องเตรียม ก่อนไปสู่ Ropsten Merge โดย Beacon Chain ต้องเปิดตัวการอัปเกรดล่าสุด และต้องกำหนดความยากในการขุดที่เรียกว่า TTD ของฝั่ง PoW

การอัพเกรดจะมาก่อน ตามด้วย TTD ซึ่ง “ควรเลือกภายในวันที่ 3 มิถุนายน” Beiko กล่าวเสริม 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป