ผู้ก่อตั้ง 3AC เผยว่า เพราะสนิทกับ Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terra มากไป จนนำไปสู่การล่มสลาย

ผู้ก่อตั้งกองทุนป้องกันความเสี่ยง Three Arrow Capital (3AC) ซึ่งถูกฟ้องล้มละลายในสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม ในที่สุดก็กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากผ่านไปห้าสัปดาห์ โดยที่ก็ยังไม่ทราบว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ผู้ก่อตั้งทั้งสองคนของกองทุนป้องกันความเสี่ยงคริปโต Su Zhu และ Kyle Davies ยอมรับว่าพวกเค้ามีความมั่นใจมากเกินไปจากตลาดกระทิงหลายปี จนนำไปสู่การตัดสินใจที่ผิด

Zhu ยังเปิดเผยถึงความใกล้ชิดของพวกเขากับ Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terra และอ้างว่าพวกเขาเชื่อว่าบริษัทกำลังจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และเขายอมรับว่าความใกล้ชิดของบริษัทกับ Terra ทำให้พวกเขามองข้ามสัญญาณเตือนบางอย่างเกี่ยวกับบริษัท ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทำให้การลงทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ของพวกเขากลายเป็นศูนย์ในที่สุด 

ผู้ก่อตั้งทั้งสองอ้างว่า การลงทุนของ LUNA (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Luna Classic) ถือเป็นความล้มเหลวของบริษัทอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Bitcoin ( BTC ) ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์ และเป็นไปไม่ได้ที่บริษัทจะเข้าถึงเครดิตเพิ่มเติม โดย Zhu อ้างว่าแม้หลังจากการล่มสลายของ LUNA ธุรกิจก็ดำเนินไปตามปกติโดยอธิบายว่า:

“ตลอดช่วงเวลานั้น เรายังคงทำธุรกิจตามปกติ แต่หลังจากนั้น คุณรู้ไหม Bitcoin ร่วงจาก 30,000 ดอลลาร์เป็น 20,000 ดอลลาร์ นั่นเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากสำหรับเรา และเหมือนเป็นการตอกตะปูปิดฝาโลง”

เมื่อถูกถามถึงที่อยู่ปัจจุบันของพวกเขา และเหตุผลที่พวกเขาซ่อนตัวอยู่ ผู้ก่อตั้งกล่าวโทษว่าการถูกขู่ฆ่าเป็นเหตุให้ต้องหลบซ่อนตัว  ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้เปิดเผยที่อยู่ปัจจุบันของพวกเขา แต่บอกแค่ว่าพวกเขากำลังจะย้ายไปดูไบ

และสุดท้าย ผู้ก่อตั้งปฏิเสธข้อกล่าวหาใด ๆ ในการดึงเงินออกก่อนที่ 3AC จะล้มละลาย รวมถึงการซื้อเรือยอชท์มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับการเปิดเผยในคดีความในศาลที่เพิ่งยื่นฟ้อง โดย Zhu กล่าวว่าเรือลำนี้ “ถูกซื้อมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว และได้รับการว่าจ้างให้สร้างและใช้งานในยุโรป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป