อุตสาหกรรม GameFi จะมีมูลค่า 2.8 พันล้านดอลลาร์ภายใน 6 ปี ข้างหน้า 

รายงานล่าสุดจาก Absolute Reports คาดการณ์การเติบโตอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรม GameFi ภายใน 6 ปีข้างหน้า 

การวิจัยอุตสาหกรรมเกมโทเค็น nonfungible (NFT) play-to-earn คาดว่าจะมีมูลค่าประมาณ 2.8 พันล้านดอลลาร์ภายในช่วงเวลาระหว่างปี 2022–2028 นอกจากนี้ อัตราการเติบโตต่อปีของอุตสาหกรรมอยู่ที่ 20.4% ในช่วง 6 ปีเดียวกัน

การคาดการณ์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางตลาดหมี crypto ในปัจจุบัน โดยรายงานดังกล่าวเน้นย้ำถึงผู้นำในด้านการพัฒนาเกม play-to-earn ซึ่งรวมถึง Sky Mavis, Dapper Labs, Decentraland, Immutable และ The Sandbox

นอกจากนี้ยังแบ่ง GameFi ตามประเภทคอนโซลและภูมิภาคของตลาด

แม้ว่าจะไม่ใช่รายงานที่ชี้ให้เห็นถึงอนาคตที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมเกม Web3 ซึ่งการวิจัยยังเน้นย้ำความสนใจจากนักลงทุน VC ในช่วงตลาดปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น Animoca Brands ที่เพิ่งเข้าซื้อกิจการ 3 บริษัทภายในพื้นที่ GameFi

การวิเคราะห์อื่น ๆ ก็แสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นของผู้เล่นเกมบล็อคเชน แม้จะมีสภาวะตลาดไม่ดีก็ตาม  ยกตัวอย่างทั้ง WAX และ Binance Smart Chain ที่มีผู้ใช้จำนวน 2.94 ล้านคนและ 2.49 ล้านคน

ในช่วงที่ตลาดตกต่ำ โครงการต่าง ๆ ที่ยังคงมีอรรถประโยชน์ที่ชัดเจน เนื่องจากเกมที่ใช้บล็อคเชนเป็นวิธีการที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ง่าย และด้วยเหตุนี้เองที่เกมบล็อคเชนได้ทำหน้าที่เป็นเกตเวย์สำหรับผู้ใช้ใหม่ในการโต้ตอบกับพื้นที่ Crypto

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ Web3 ยังคงพัฒนาต่อไป ผู้เชี่ยวชาญเน้นว่า GameFi จะต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน ในการสนทนาล่าสุดกับผู้ก่อตั้ง Crypto Raiders พวกเขาได้เรียกร้องให้นักพัฒนาจัดลำดับความสำคัญเรื่องของความสนุกมให้มากกว่า “เรื่องเงิน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป