ที่อยู่ที่ใช้งานรายวันบน Ethereum เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน ทำลายสถิติสูงสุดในปี 2018

Santiment บริษัทวิเคราะห์กล่าวว่า กำลังตรวจสอบสาเหตุของการที่อยู่ ๆ ที่อยู่ที่ใช้งานรายวันบน Ethereum เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน ซึ่งได้ทำลายสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ถึง 48%

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม บริษัทวิเคราะห์ได้ทวีตว่า จำนวนที่อยู่ที่ใช้งานรายวันบน Ethereum เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันเป็น 1.06 ล้าน ทำลายสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 718,000 ในปี 2018

ที่อยู่ที่ใช้งาน คือที่อยู่ที่มีการทำธุรกรรมใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยจำนวนที่อยู่ที่ใช้งานจะสามารถระบุระดับของกิจกรรมบนเครือข่ายจากนักพัฒนาและโครงการที่มีการอัปเดตไปยังงานหรือแพลตฟอร์มของตน และนักเทรดที่มีการโอนโทเค็น

อย่างไรก็ตาม Santiment กล่าวว่าทีมงานยังคงตรวจสอบสาเหตุของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย Tim Beiko ผู้พัฒนาหลักของ Ethereum ได้อธิบายกิจกรรมที่ผิดปกติ

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ที่ Coinbase Conor Grogan โพสต์ในหัวข้อ Twitter ว่า การเพิ่มขึ้นของกิจกรรมนั้นมาจากการโอนโทเค็นจำนวนมากต่อ GAS มากกว่าจากการยอมรับที่มากขึ้น

ตัวชี้วัดที่อยู่ที่ใช้งานรายวันสำหรับ Tether ( USDT ) ก็พบว่ามีที่อยู่ที่ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสองวันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 26 ถึง 27 กรกฎาคม ซึ่งอาจยืนยันข้อสังเกตของ Grogan เกี่ยวกับกิจกรรมที่มากขึ้นซึ่งมาจากการโอนโทเค็น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป