ตลาด NFT ของ GameStop มียอดขายรายสัปดาห์สูงกว่าคู่แข่งอย่าง Coinbase ถึง 2 เท่า

ตลาดซื้อขายโทเค็น non-fungible token ( NFT ) ของร้านค้าปลีกวิดีโอเกมอย่าง GameStop กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มนักสะสมภาพ JPEG โดยมีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 5,000 ETH (ประมาณ 7.2 ล้านดอลลาร์) นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม มากกว่า 2 เท่าของคู่แข่งอย่าง Coinbase

จากความสำเร็จนั้น แบ่งเป็นปริมาณการขาย 1,200 ETH (ประมาณ 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) จากโครงการ MetaBoy ซึ่งขึ้นเป็นคอลเล็กชั่นยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของตลาดตั้งแต่เปิดตัว  ซึ่งในวันเปิดทำการ ตลาดมีปริมาณการซื้อขาย 1,831 ETH (ประมาณ 2.7 ล้านดอลลาร์) และค่อย ๆ ลดลงมาที่ระดับปัจจุบัน

ขณะที่คู้แข่งอย่าง Coinbase ทำยอดขายได้เพียง 1,913 ETH (ประมาณ 2.8 ล้านเหรียญสหรัฐ) นับตั้งแต่เปิดตัวสู่สาธารณะในวันที่ 4 พฤษภาคม ตามข้อมูลจาก Dune Analytics

ความนิยมของตลาด NFT ของ GameStop นั้นน่าจะมาจากความภักดีของแบรนด์มากกว่าเทคโนโลยีของตลาด  ซึ่งความรู้สึกของผู้ใช้งานที่มีต่อตลาดบน NFT ของ GameStop บน Twitter นั้นส่วนใหญ่เป็นไปในทางบวก ในขณะที่ Coinbase และภาพลักษณ์ของบริษัทที่ใหญ่กว่านั้นมีแนวโน้มไปในทิศทางตรงกันข้าม

นอกจากนี้ ความสำเร็จของ GameStop ยังเกิดขึ้นแม้จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมตลาดถึง 2.25% ในขณะที่ Coinbase เสนอการซื้อขายแบบไม่มีค่าธรรมเนียมเพื่อดึงดูดผู้ใช้ใหม่

อย่างไรก็ตาม ตลาด NFT ทั้งสองแห่ง ยังคงอยู่ห่างไกลจากแพลตฟอร์มชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง OpenSea ซึ่งมียอดขาย 120 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามข้อมูลจาก DappRadar

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป