“บริการปกปิดธุรกรรม” ถูกใช้งานจากอาชญากรไซเบอร์ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ รายงานจาก Chainalysis

การโจมตีแพลตฟอร์ม DeFi , เว็บเทรด crypto และเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง แทบกลายเป็นเรื่องปกติในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา และตามมาด้วยการใช้”บริการปกปิดธุรกรรม”จากอาชญากรไซเบอร์ ที่ทำสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เมื่อปกปิดธุรกรรมผ่านบริการ crypto mixers ซึ่งเป็นบริการที่มีจุดประสงค์เพื่อทำให้ต้นกำเนิดของธุรกรรม crypto เกิดความสับสน – ก่อนที่จะไปจบลงในกระเป๋าของผู้บุกรุก 

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า บริการปกปิดธุรกรรมนั้น โดยรวมแล้วเป็นหนึ่งในหลักการดั้งเดิมของตลาด crypto ก็คือ: การไม่เปิดเผยตัวตน  ซึ่งผู้คนจำนวนมากที่ใช้บริการปกปิดธุรกรรม มักใช้เพื่อพยายามรักษาความเป็นส่วนตัวหรือหลีกเลี่ยงกฎหมายในประเทศบ้านเกิดของตนซึ่งห้ามหรือขัดขวางการใช้ทรัพย์สินของตนเอง

แต่น่าเสียดายที่รายงานล่าสุดที่จัดทำโดยนักวิเคราะห์ข้อมูลบล็อคเชนที่ Chainalysis แสดงให้เห็นว่า เปอร์เซ็นต์ของเงินทุนที่มาจากอาชญากรไซเบอร์และผู้ไม่หวังดีอื่น ๆ ได้พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2022 หลังจากเพิ่มขึ้นตลอดปี 2021

ปริมาณสูงสุดที่ส่งผ่านจากบริการปกปิดธุรกรรม เกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2022 – โดยมีสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่า 51.8 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าของปริมาณที่บันทึกไว้ในเดือนเมษายนปี 2021

แม้ว่าบริการ crypto mixers จะเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศบล็อกเชน ซึ่งช่วยปกปิดตัวตนสำหรับผู้ใช้คริปโตที่อาจไม่ต้องการใช้เหรียญ privacy coins แต่ความนิยมของพวกเขาในหมู่อาชญากรไซเบอร์ก็ไม่สามารถมองข้ามได้  และทำให้เกิดปัญหาที่ซับซ้อนสำหรับหน่วยงานกำกับดูแลที่ต้องการหยุดอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่ทำร้ายผู้ใช้ที่ถูกกฎหมาย ซึ่งเพียงแค่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับบริการเหล่านี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป