รองประธาน Berkshire Hathaway โจมตี Crypto ว่าเป็น “ท่อระบายน้ำ” ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตราย

Charlie Munger – รองประธานของ Berkshire Hathaway – ได้วิพากษ์วิจารณ์ตลาด crypto อีกครั้ง โดยเขาเชื่อว่าพื้นที่นี้ทั้งหมดเป็น “ท่อระบายน้ำ” สำหรับผู้ไม่หวังดีที่ต้องการขายเหรียญดิจิทัลที่ไร้ค่า

ในการให้สัมภาษณ์ที่ตีพิมพ์ใน Australian Financial Review เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Munger กล่าวถึง “ความนิยมใน Crypto ภายในไม่กี่ปีมานี้ว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของ “ความโง่เขลา” โดยเขาอ้างว่าคริปโตเป็น “การลงทุนโดยเปล่าประโยชน์”

“ผมแค่หลีกเลี่ยงมันเพราะมันเป็นเหมือนท่อระบายน้ำที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตราย” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ “ผมหลีกเลี่ยงมันและแนะนำให้ทุกคนทำตามผม”

มหาเศรษฐียังเรียก crypto ว่าเป็นเครื่องมือที่ “ขัดผลประโยชน์ต่อความเจริญ” แต่ทางด้านข้อมูลจาก Chainalysis แสดงให้เห็นว่าธุรกรรม crypto ถูกครอบงำโดยอาชญากรน้อยลงมากแล้วในปัจจุบัน

ย้อนไปในเดือนกุมภาพันธ์ เขาเคยเรียกคริปโตว่าเป็นเหมือน “กามโรค” ซึ่งเขามีความสุขที่จะหลีกเลี่ยงมัน และชื่นชมการแบนในภาคส่วนนี้ของจีน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป