ชุมชน Crypto สวนกลับ Charlie Munger หลังออกมาสนับสนุนการแบน Crypto ของจีน และเชื่อว่ามันจะจบลงด้วยฟองสบู่แตก

Charlie Munger ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนวัย 97 ปี เปรียบเทียบ crypto กับยุคฟองสบู่ dot-com และสนับสนุนการแบน Crypto ของจีน

เมื่อวันศุกร์ รองประธานของ Berkshire Hathaway พูดถึง crypto ที่งานนักลงทุนของออสเตรเลียที่ Sohn Hearts & Minds โดยสำนักข่าวท้องถิ่น The Sydney Morning Herald รายงาน

Munger ที่เป็นที่รู้จักในวงการคริปโต ได้ให้ข้อสังเกตใหม่ ๆ เกี่ยวกับอุตสาหกรรม crypto โดยอ้างว่าระบบนิเวศของ crypto ในปัจจุบันนั้นบ้าคลั่งกว่ายุคดอทคอม  “ผมคิดว่าตอนยุคดอทคอมบูมเป็นเรื่องบ้ามากแล้วในแง่ของการประเมินมูลค่า” เขากล่าว

Munger ยังเน้นว่าเขาสนับสนุนความพยายามครั้งล่าสุดของจีนในการแบนคริปโตเคอเรนซีและการปราบปราม “ความอุดมสมบูรณ์” ของระบบทุนนิยมโดยระบุว่า:

“เชื่อผมเถอะ คนที่สร้าง cryptocurrencies ไม่ได้คิดเกี่ยวกับลูกค้าหรอก พวกเขากำลังคิดเกี่ยวกับตัวเอง [… ] ผมต้องการสร้างรายได้ด้วยการขายสิ่งที่ดีสำหรับพวกเขาให้ผู้คนไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีสำหรับพวกเขา”

หลายคนในชุมชน crypto ได้ตอบสนองต่อความคิดเห็นล่าสุดของ Munger เกี่ยวกับ Bitcoin โดยชี้ให้เห็นว่าการไม่สามารถเข้าใจเทคโนโลยีใหม่อย่าง Bitcoin ในวัยของเขานั้นไม่ใช่เรื่องแปลก

Kain Warwick ผู้ก่อตั้ง Synthetix  ยังเน้นย้ำว่า แม้ Munger เต็มใจที่จะทำเงินด้วยการขายของดี ๆ แต่ Berkshire Hathaway ก็เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Coca-Cola

ผู้คนในอุตสาหกรรมคริปโตบางคนก็เน้นว่าจีนพยายามแบน Bitcoin มาแล้วหลายครั้งในช่วงแปดปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้ป้องกัน cryptocurrency จากการเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 5,000%

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป