Reddit เปิดตัว ‘Collectible Avatars’ ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชน

Reddit ประกาศเปิดตัวระบบอวาตาร์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชนในวันพฤหัสบดี แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยวันที่อย่างเป็นทางการ แต่บริษัทก็เผยว่าอวาตาร์จะพร้อมให้สาธารณชนทั่วไปใช้งานได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า  โดยสำหรับตอนนี้ Reddit ได้ให้สิทธิ์เข้าถึงก่อนใครในจำนวนจำกัดของผู้ที่เข้าร่วมชุมชน r/CollectibleAvatars

Collectible Avatars คือ ชุดของงานศิลปะจำนวนจำกัดที่สร้างขึ้นโดยศิลปินอิสระที่เป็นผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit โดยสามารถซื้อได้ด้วยสกุลเงินท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม ในประกาศระบุว่างานศิลปะจะถูกเก็บไว้ในบล็อกเชน Polygon (MATIC) นอกจากนี้ การจัดการ Collectible Avatars ยังได้รับการจัดการผ่าน Vault ซึ่งเป็นกระเป๋าสตางค์ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชนของ Reddit ซึ่งทำงานบนเครือข่ายที่เข้ากันได้กับ Ethereum

การเคลื่อนไหวล่าสุดโดย Reddit มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับศิลปินที่ใช้เว็บไซต์ ตามที่ระบุไว้ในประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีบนเว็บไซต์ของพวกเขา:

“ตั้งแต่เริ่มต้น เป้าหมายของเราคือการส่งเสริมให้ศิลปินสร้างสรรค์และขายผลงานของพวกเขา ซึ่งศิลปินจะได้รับเงินสำหรับอวาตาร์ทุกรายการที่ขายบน Reddit โดยหักค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย และยังมีสิทธิ์ได้รับค่าลิขสิทธิ์จากการขายอวตารของสะสมของพวกเขาในตลาดเปิดอีกด้วย”

คอลเล็กชั่นใหม่นี้จะพร้อมใช้งานโดยที่ผู้ใช้ Reddit จะสร้างอวาตาร์บนเว็บไซต์  และเมื่อซื้ออวาตาร์แล้ว จะสามารถใช้เป็นอวาตาร์บน Reddit ได้  โดยเจ้าของอวาตาร์จะมีสิทธิ์ได้รับผลประโยชน์พิเศษ และผู้สร้างอวตารจะได้รับเปอร์เซ็นต์ของยอดขายในอนาคต

จากการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี “ปัจจุบัน อวาตาร์ จะถูกเก็บไว้ใน Polygon ซึ่งเป็นบล็อคเชนที่เข้ากันได้กับ Ethereum โดยเราเลือก Polygon เนื่องจากการทำธุรกรรมที่ต้นทุนต่ำและความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน”

Reddit กล่าวว่าอวาตาร์ไม่ใช่ NFT และคริปโตเคอเรนซีจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการซื้อหรือขายในตอนนี้ แต่ระบุว่า “อวาตาร์ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชนเป็นหนึ่งในขั้นตอนแรก ๆ ที่เรากำลังดำเนินการทดสอบ”

Reddit ยังกล่าวถึงวิสัยทัศน์ในอนาคตของบริษัทเกี่ยวกับคุณลักษณะดังกล่าวว่า

“ในอนาคต เรามองว่าบล็อคเชนเป็นวิธีหนึ่งที่จะเพิ่มพลังและความเป็นอิสระให้กับชุมชนบน Reddit ซึ่ง Reddit เป็นแบบอย่างสำหรับการกระจายอำนาจทางออนไลน์ โดยชุมชนของเราสร้างขึ้นและดำเนินการด้วยตนเอง และในฐานะส่วนหนึ่งของภารกิจในการเสริมสร้างพลังอำนาจให้กับชุมชนของเรา เรากำลังสำรวจเครื่องมือที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถพึ่งพาตนเองและปกครองตนเองได้มากขึ้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป