อาลีบาบา และ Tencent เสนอให้มีการตรวจสอบตัวตนผู้ใช้ สำหรับการซื้อ NFT

Tencent, Ant Group , Baidu , JD.com และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของจีนอีกหลายแห่ง ได้ออก “ข้อเสนอการพัฒนาที่มีวินัยในตนเอง” สำหรับ “อุตสาหกรรมสะสมดิจิทัล” ซึ่งแนะนำให้มีการพิสูจน์ตัวตนด้วยชื่อจริงสำหรับผู้ใช้ที่ออก ซื้อ และขาย NFT ตามรายงานของ South China Morning Post

ตามคำแถลงของสมาคมอุตสาหกรรมวัฒนธรรมจีน ระบุให้แพลตฟอร์มที่ขายของสะสมดิจิทัล ซึ่งเป็นคำที่ใช้ในจีนแผ่นดินใหญ่สำหรับ NFT นั้นจะไม่สามารถซื้อขายโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ “และจะต้องมีการตรวจสอบชื่อจริงของผู้ที่ออก , ขาย , และซื้อ” สินทรัพย์ และ “สนับสนุนเฉพาะสกุลเงินที่ถูกกฎหมายเท่านั้น”

เอกสารนี้เป็นความพยายามจากบริษัทเอกชนที่ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย และเผยแพร่โดยสมาคมอุตสาหกรรมวัฒนธรรมจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยบริษัทหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับตลาดของสะสมดิจิทัลของจีนได้ลงนามในสัญญา รวมถึง Tencent Holdings , Baidu , JD.com และ Ant Group ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Fintech ของ Alibaba Group Holding เจ้าของSouth China Morning Post

ข้อตกลงยังเรียกร้องให้ผู้ลงนาม “ต่อต้านการเก็งกำไรอย่างจริงจัง” ในตลาด “และห้ามมีสินทรัพย์ทางการเงินหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงหลักทรัพย์ การประกันภัย สินเชื่อ และโลหะมีค่า ในสินค้าที่อยู่บนบล็อคเชน”

เอกสารดังกล่าวยังระบุด้วยว่า แพลตฟอร์มของสะสมดิจิทัลควรมีใบรับรองที่เกี่ยวข้อง รวมถึงใบรับรองที่จำเป็นสำหรับผู้ให้บริการบล็อกเชน , ผู้ประกอบการธุรกิจโทรคมนาคม และอื่น ๆ

แม้ว่าเอกสารดังกล่าวจะไม่ได้กล่าวถึงการนำไปขายต่อของ NFT แต่ก็ให้คำมั่นที่จะหลีกเลี่ยงการขายในตลาดรองสำหรับการซื้อขาย NFT

“เราแตกต่างจากแพลตฟอร์มในต่างประเทศส่วนใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยี NFT เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เนื่องด้วยคอลเลกชันดิจิทัลในประเทศถือเป็นหมวดหมู่ของความคิดสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมดิจิทัล” สมาคมอุตสาหกรรมวัฒนธรรมจีนกล่าว

Liu Jiahui หุ้นส่วนของ Derun ในกรุงปักกิ่งกล่าวว่า “ของสะสมดิจิทัลในประเทศจีน เป็นทรัพย์สินดิจิทัลของงานศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งไม่มีสิทธิ์เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินหรือหลักทรัพย์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีตลาดซื้อขายแบบ centralised”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป